Xuất khẩu gạo tăng cao, thị trường sôi động

(HQ Online)- Theo Bộ NN&PTNT, khối lượng gạo xuất khẩu tháng 2 ước đạt 397 nghìn tấn với giá trị đạt 197 triệu USD, đưa khối lượng xuất khẩu gạo 2 tháng đầu năm ước đạt 889 nghìn tấn và 437 triệu USD, tăng 21% về khối lượng và tăng 39,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2017.

Xuất khẩu lúa gạo Việt Nam dịp đầu năm tương đối thuận lợi. Ảnh: Internet

Giá gạo xuất khẩu bình quân tháng 1 đạt 486 USD/tấn, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm trước. Philippines đứng vị trí thứ nhất về thị trường nhập khẩu gạo của Việt Nam trong tháng 1 với 26,9% thị phần. Tiếp sau đó, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu gạo lớn thứ hai của Việt Nam trong tháng 1 với 23,5% thị phần.

Bộ NN&PTNT thông tin thêm: Nhờ xuất khẩu thuận lợi, thị trường lúa gạo tại các tỉnh ĐBSCL trong tháng 2 có dấu hiệu sôi động hơn, giá lúa tăng so với tháng 1/2018. Các doanh nghiệp chế biến gạo xuất khẩu tập trung gom hàng để trả hàng cho các đơn hàng xuất khẩu đã ký kết với những thị trường truyền thống và chuẩn bị đơn hàng vào nhiều thị trường mới.

Hiện nay, lúa Đông Xuân tại một số địa phương bắt đầu thu hoạch. Nhu cầu mua vào của các doanh nghiệp chế biến gạo xuất khẩu tăng.

Thanh Nguyễn ( Nguồn Báo Hải Quan)

 

718 views