Trường Hải quan Việt Nam khai giảng 3 lớp đào tạo chuyên ngành

(HQ Online)- Sáng ngày 9/4, Trường Hải quan Việt Nam tổ chức khai giảng 3 lớp với hơn 150 học viên là CBCC đến từ các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Hải quan.

Quang cảnh lễ khai giảng. ẢNh: H.Nụ

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Hiệu trưởng Trường Hải quan Việt Nam Vũ Hồng Vân cho biết, thực hiên chương trình đào tạo, bồi dưỡng CBCC, viên chức của ngành Hải quan năm 2018, sau khi chuyển trụ sở mới về Hưng Yên, nhà trường đã kịp bắt tay ngay vào công tác đào tạo để hoàn thành kế hoạch được giao trong năm 2018.

Theo đó, chỉ sau 1 tháng tiếp nhận trụ sở mới tại Hưng Yên, nhà trường tiếp nhận tiếp nhận và tổ chức đào tạo 3 lớp là: Bồi dường ngạch kiểm tra viên chính hải quan khóa 15; Tiếng Anh chuyên ngành Hải quan khóa 19 và Nghiệp vụ điều tra tố tụng hình sự của cơ quan Hải quan cho các đơn vị hải quan địa phương.

Và ngay sau buổi lễ khai giảng 150 học viên chính thức bước vào buổi học đầu tiên của các khóa học.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đình Phiên, Hiệu trưởng Trường Hải quan Việt Nam cho rằng, việc xây dựng trụ sở Trường Hải quan Việt Nam tại Hưng Yên là một trong các mục tiêu then chốt của Trường trong Đề án 1844. Từ cơ sở vật chất hiện đại sẽ là tiền đề để Trường Hải quan Việt Nam thực hiện đổi mới toàn diện trong cải cách, đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo, tăng tính thực tiễn.

Được biết, để nhanh chóng ổn định, tạo môi trường ăn ở đảm bảo nhu cầu thiết học phục vụ công tác học tập đạt hiệu quả cao cho các học viên trong quá trình theo học tại trường, Trường Hải quan Việt Nam đã chuẩn bị chu đáo ký túc xá, nhà ăn… phục vụ sinh hoạt cho các học viên đăng ký tham gia nội trú và bán trú tại trường.

Được xây dựng trên diện tích 11 ha, Nhà trường luôn mong muốn cơ sở đào tạo của ngành Hải quan là điểm đến để nâng cao trình độ của cán bộ, công chức ngành Hải quan.

Đảo Lê ( Theo nguồn báo Hải Quan)
3618 views