Xác định 4.000 ô tô chìm ở Đại Tây Dương, khách đặt mua tiếp tục chờ đợi

Trong số gần 4.000 ô tô thiệt hại sau khi tàu vận tải Felicity Ace chìm xuống Đại Tây Dương có khoảng 1.900 xe Audi, gần 1.100 chiếc Porsche… nhiều khách đặt mua phải đặt hàng lại và chờ hàng tháng trời mới có xe.

Gần 2 tuần sau khi tàu vận tải Felicity Ace chở theo 4.000 ô tô bốc cháy và chìm xuống Đại Tây Dương cách đảo Azores, Bồ Đào Nha khoảng 354 km, các đại lý, nhà sản xuất đã xác định số lượng xe thiệt hại và lên kế hoạch sản xuất để đền bù cho khách hàng.

Xác định 4.000 ô tô chìm ở Đại Tây Dương, khách đặt mua tiếp tục chờ đợi - ảnh 1
Tàu vận tải Felicity Ace bốc cháy và đã chìm xuống Đại Tây Dương hôm 1.3

REUTERS

Theo Autoevolution, trong số gần 4.000 xe ô tô của Tập đoàn Volkswagen chìm xuống Đại Tây Dương, có khoảng 1.900 chiếc Audi, 1.100 chiếc Porsche, 500 chiếc Volkswagen, 189 xe siêu sang thuộc thương hiệu Bentley và 85 siêu xe Lamborghini.

Phần lớn ô tô bị thiệt hại trong vụ tai nạn này là xe đã được khách hàng đặt mua. Vì vậy, ngay sau khi vụ chìm tàu Felicity Ace xảy ra, nhiều đại lý cũng như nhà sản xuất ô tô đã lên phương án đền bù cho khách hàng.

Xác định 4.000 ô tô chìm ở Đại Tây Dương, khách đặt mua tiếp tục chờ đợi - ảnh 2
Trong số gần 4.000 xe bị thiệt hại có khoảng 1.100 xe Porsche

MOTOR1

Matt Farah, một trong những người đặt mua Porsche Boxster nằm trong số 1.100 chiếc Porsche đã chìm xuống Đại Tây Dương đang liên hệ với các đại lý để đặt mua lại một chiếc xe mới. “Đại lý đã hứa sẽ cập nhật cho tôi về cách Porsche giải quyết vấn đề này. Có lẽ, sẽ có một chiếc mới và hy vọng tôi không phải đợi đến 8 tháng. Phía nhà sản xuất đã cho tôi cơ hội để đổi sang một mẫu xe khác nhưng tôi nói sẽ đặt hàng lại một chiếc Porsche Boxster”. Matt Farah cho biết.

Farah vẫn không thể xác định được thời gian Porsche sản xuất và giao xe mới sẽ mất bao lâu nhưng vị khách này cũng cho biết Porsche đã ưu tiên đơn hàng của cô như một sự đền bù sau vụ tại nạn dẫn đến việc lỡ hẹn giao xe.

Xác định 4.000 ô tô chìm ở Đại Tây Dương, khách đặt mua tiếp tục chờ đợi - ảnh 3
Lamborghini sẽ khởi động lại dây chuyền sản xuất Aventador để đền bù cho khách hàng

MOTOR1

Một khách hàng khác phải chờ đợi lâu hơn là Tringali. Sau khi liên hệ với đại lý và nhà sản xuất, Tringali được hãng xe sản xuất lại một chiếc xe mới cùng loại để thay thế. “Xe của tôi đã được đặt hàng lại và đang trong quá trình sản xuất. Rất tiếc, thời gian giao hàng dự kiến ​​là cuối tháng 6 năm nay”. Tringali chia sẻ.

Trong khi đó, với 85 chiếc siêu xe bị thiệt hại trong vụ chìm tàu Felicity Ace, Lamborghini cũng đang lên kế hoạch sản xuất để giao xe cho khách hàng đã đặt mua. Hãng siêu xe của Ý xác định các xe bị thiệt hại chủ yếu là 3 mẫu Urus, Aventador và Huracan. Trước đó, vào năm ngoái Lamborghini đã dừng sản xuất Aventador. Tuy nhiên với việc nhiều xe Aventador chưa kịp đến tay khách hàng đã chìm dưới biển, Lamborghini sẽ khởi động lại dây chuyền sản xuất Aventador để đền bù cho khách hàng.

Đây không phải là lần đầu tiên tàu chở ô tô bị chìm. Từ năm 2002 đến nay đã ít nhất 8 vụ tai nạn lớn liên quan đến tàu chở hàng và chở ô tô. Với vụ chìm tàu Felicity Ace, đại diện Lamborghini từ chối bình luận về việc hãng xe Ý sẽ xử lý các khoản lỗ như thế nào. Trong khi đó, một đại diện của Bentley xác nhận có 189 xe Bentley bị thiệt hại trong vụ tai nạn liên quan đến tàu Felicity Ace và đang ưu tiên sản xuất để kịp giao cho khách đặt mua. Hoàng Cường.

Trích: https://m.thanhnien.vn/xac-dinh-4-000-o-to-chim-o-dai-tay…

Please con tact with us:

M’me: Kim Pham- 0917474043      Email: kim.pham@phamle.com.vn

Mr: Minh Thiện- 0947441707         Email: int.ops@phamle.com.vn

83 views