Túi PE đựng sữa mẹ chịu thuế NK 15%

(HQ Online)- Túi nhựa bằng PE dùng để đóng gói và bảo quản sữa mẹ được phân loại vào nhóm 39.23 “các sản phẩm dùng trong vận chuyển hoặc đóng gói hàng hóa, bằng plastic; nút, nắp, mũ van và các loại nút đậy khác, bằng plastic”, mã số 3923.29.90, thuế suất thuế NK 15%.

Ảnh minh họa.

Đó là hướng dẫn của Tổng cục Hải quan với vướng mắc của Cục Hải quan Hải Phòng liên quan tới mặt hàng túi PE đựng sữa mẹ của Công ty TNHH hàng tiêu dùng Việt Châu.

Theo phân tích của Tổng cục Hải quan, Căn cứ Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa XNK, đồng thời căn cứ Danh mục hàng hóa XK, NK Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư số 103/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính. Và tham khảo Chú giải chi tiết HS 2012 của Tổ chức Hải quan thế giới.

Theo đó, mặt hàng túi nhựa bằng PE dùng để đóng gói và bảo quản sữa mẹ được dùng phổ biến cho các bà mẹ trong thời kỳ đầu mới sinh con, nuôi con bằng sữa mẹ; sữa mẹ được vắt, đóng gói vào túi có thể vận chuyển từ nơi này sang nơi khác (ví dụ: tại các văn phòng, nhà máy thì nhân viên văn phòng, công nhân vắt sữa, đóng gói vào túi và vận chuyển về nhà để sử dụng), phân loại vào nhóm 39.23 “các sản phẩm dùng trong vận chuyển hoặc đóng gói hàng hóa, bằng plastic; nút, nắp, mũ van và các loại nút đậy khác, bằng plastic”, mã số 3923.29.90. “Loại khác”, thuế suất thuế NK 15%.

Hải Nam

 

1097 views