Phát hiện lô hàng quà biếu chứa hàng lậu trị giá hơn 1 tỷ đồng

(HQ Online)-Cục Hải quan TP.HCM đang làm rõ vụ 2 kiện hàng quà biếu của một cá nhân gửi qua đường hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất chứa hàng lậu là điện thoại di động, mỹ phẩm, trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Điện thoại di động iPhone nhập lậu qua đường hàng không bị Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất bắt giữ. Ảnh: T.H

Hai kiện hàng nêu trên được gửi về từ Mỹ cho bà Dương Ánh Lan, ngụ tại quận 3, TP.HCM được lưu giữ tại kho hàng TCS sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Sau khi mở tờ khai hải quan phi mậu dịch để nhập khẩu 2 lô hàng này, nhưng sau đó chủ hàng không đến làm thủ tục kiểm tra, hoàn tất thủ tục hải quan.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp với các lực lượng có liên quan thực hiện khám xét 2 kiện hàng này, phát hiện ngoài một số mặt hàng là thực phẩm, giày dép, quần áo… cơ quan Hải quan còn một phát hiện một lớn hàng hóa nhập lậu. Bao gồm: 38 chiếc điện thoại di động hiệu iPhone, 3 máy tính bảng đã qua sử dụng, thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu, trị giá trên 224 triệu đồng; 50 chiếc điện thoại di động hiệu iPhone, Samsung, mới 100%, trị giá trên 800 triệu đồng, nhập khẩu phải có giấy phép của Bộ Công Thương và gần 300 hộp, lô mỹ phẩm các loại- mặt hàng nhập khẩu phải có giấy phép của Bộ Y tế.

Làm việc với cơ quan Hải quan, bà Dương Ánh Lan thừa nhận số hàng trên gửi cho cá nhân bà, nhưng không trình được giấy phép nhập khẩu của cơ quan quản lý chuyên ngành.

Lê Thu

 

1328 views