Phần mềm NK được tính thuế theo phương tiện chứa đựng

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có trả lời Công ty TNHH Amada Việt Nam liên quan đến vướng mắc phân loại mặt hàng “phần mềm lập trình sử dụng cho máy gia công kim loại”. Trong đó cho biết, phần mềm NK, phân loại và tính thuế theo thuế suất của phương tiện chứa đựng phần mềm.

Ảnh minh họa.

Được biết, “Phần mềm lập trình sử dụng cho máy gia công kim loại” theo mô tả của Công ty có đặc điểm: Bộ cài phần mềm chứa trong CD/DVD. Khóa cứng điện tử chỉ là thiết bị mã hóa bảo vệ bản quyền. Không có phần mềm thì các máy gia công vẫn hoạt động bình thường, máy gia công bao gồm máy tính điều khiển kèm theo (Bộ điều khiển CNC). Các phần mềm này là phần mềm độc lập và được nhập tách rời với máy.

Tổng cục Hải quan cho biết, liên quan đến mặt hàng phần mềm, ngày 7/9/2012 Tổng cục Hải quan đã có công văn hướng dẫn số 4700/TCHQ-TXNK, theo đó phần mềm NK qua cửa khẩu hải quan được quản lý, phân loại và tính thuế theo thuế suất của phương tiện chứa đựng phần mềm (ví dụ như: đĩa mêm, đĩa CD, đĩa DVD, băng từ, thẻ từ, ổ cứng ngoài…).

Hải Nam (Theo báo Hải Quan)

 

706 views