Ô tô chuyên dụng nâng người khuyết tật lên máy bay có thuế NK 0%

(HQ Online)- Mặt hàng ô tô được thiết kế đặc biệt cho mục đích nâng, hạ người khuyết tật lên và xuống máy bay trong phạm vi sân bay ngoài chức năng vận tải, phù hợp phân loại thuộc nhóm 87.05, mã số 8705.90.90, thuế suất thuế NK 0%.

Ảnh minh họa.

Đó là hướng dẫn của Tổng cục Hải quan trả lời đề nghị của Công ty cổ phần cung cấp thiết bị và dịch vụ bảo dưỡng Hàng không về mã số của mặt hàng ô tô chuyên dụng nâng người khuyết tật lên máy bay.

Theo phân tích của Tổng cục Hải quan, để phân loại mặt hàng này cần căn cứ quy định tại Thông tư số 103/2015/TT-BTC ngày 1/7/2015 của Bộ Tài chính ban hành Danh mục hàng hóa XK, NK Việt Nam. Đồng thời tham khảo Chú giải chi tiết HS 2012 nhóm 87.05 – Xe chuyên dùng có động cơ, trừ các loại được thiết kế chủ yếu dùng để chở người hay hàng hóa (ví dụ, xe cứu hộ, xe cần cẩu, xe cứu hỏa, xe trộn bê tông, xe quét đường, xe phun tưới, xe sửa chữa lưu động, xe chiếu chụp X-quang).

Theo đó, mặt hàng có cấu tạo gồm 2 phần chính: khung gầm của xe tải và hệ thống nâng. Trong đó, khung gầm của xe tải có chiều dài cơ sở 4.850mm. Hệ thống nâng có kích thước 5.50 x 2.50 x 2.35m, thùng nâng được nâng lên hạ xuống bởi 2 xy lanh thủy lực, được thiết kế đặc biệt để phù hợp sử dụng cho người khuyết tật hoặc trong trường hợp khẩn cấp (cấp cứu) xe cứu thương thông thường có thể đưa trực tiếp người bị thương ra máy bay và xe nâng người tàn tật có thể thực hiện nâng/ hạ toàn bộ người bị thương và kíp bác sĩ hỗ trợ lên/ xuống máy bay.

Sản phẩm có hệ thống ổn định chống rung lắc thùng xe giúp đảm bảo an toàn theo đúng tiêu chuẩn ngành hàng không khi nâng hạ đối với các máy bay cỡ lớn trong điều kiện thời tiết xấu. Thùng nâng có thể nâng được tối đa 5 người bao gồm 2 hành khách khuyết tật ngồi xe lăn, 1 hành khách nằm trên cáng và 2 người đi kèm trong 1 lần nâng.

Tổng cục Hải quan cho biết, mặt hàng được thiết kế đặc biệt cho mục đích nâng, hạ người khuyết tật lên và xuống máy bay trong phạm vi sân bay ngoài chức năng vận tải, phù hợp phân loại thuộc nhóm 87.05, mã số 8705.90.90, thuế suất thuế NK 0%.

Hải Nam

 

1192 views