Ký kết hợp đồng – kết quả của nỗ lực xúc tiến thương mại hỗ trợ cá tra

Ký kết hợp đồng – kết quả của nỗ lực xúc tiến thương mại hỗ trợ cá tra

“Tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc về thủy sản là rất lớn, đặc biệt là cá tra. Chúng tôi luôn mong muốn xây dựng và phát triển quan hệ đối tác thương mại với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu thủy sản của Việt Nam. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của Cục Xúc tiến thương mại trong các hoạt động giao thương và cung cấp thông tin hai chiều, tôi tin rằng hoạt động kinh doanh hai bên sẽ luôn được đẩy mạnh”. Ông Kuang Dong, Tổng Giám đốc Công ty TNHH thủy sản Guang Lei, Trùng Khánh phát biểu tại buổi lễ Ký kết hợp đồng xuất khẩu giữa công ty Guang Lei và Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thuỷ Sản Cửu Long An Giang – CL-FISH CORP trong khuôn khổ Chương trình giao thương do Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Hiệp hội cá tra tổ chức tại thành phố Thanh Đảo, Trung Quốc.

Chương trình nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa địa phương thông qua hệ thống xúc tiến thương mại địa phương (Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và và vừa) phối hợp với Hiệp hội cá tra Việt Nam tổ chức đoàn công tác gồm 04 Trung tâm xúc tiến thương mại (Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang) 06 doanh nghiệp chuyên về nuôi trồng và xuất khẩu thủy sản (cá tra và các sản phẩm tôm cá) tham dự Hội chợ Nghề Cá Trung Quốc lần thứ 20 diễn ra tại thành phố Thanh Đảo, Trung Quốc từ ngày 04-06/11/2015.

Theo các doanh nghiệp tham gia hội chợ của đoàn lần này, lượng khách hàng đến thăm gian hàng, lấy thông tin và thảo luận các hoạt động mua bán khá nhiều, đặc biệt các khách hàng quan tâm và đặt vấn đề hợp tác với các sản phẩm cá tra của Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị/Tổng Giám đốc công ty Cổ phần hải sản quốc tế cho biết Gian hàng của Hiệp hội cá tra luôn đông khách viếng thăm và hỏi thông tin sản phẩm. Chúng tôi mong muốn hội chợ lần sau Cục Xúc tiến thương mại và Hiệp hội cá tra sẽ hỗ trợ thu xếp thêm không gian gian hàng để hoạt động giao dịch được thuận tiện hơn. “Tôi tin rằng hội chợ lần sau công ty sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa vì đã rút kinh nghiệm từ lần tham gia năm nay”.

Hội chợ Nghề Cá Trung Quốc lần thứ 20 năm 2015 diễn ra tại thành phố Thanh Đảo, Trung Quốc từ ngày 04-06/11/201. Đây là hội chợ chuyên ngành thủy sản được tổ chức thường niên, có quy mô lớn nhất tại Châu Á, trong đó Trung Quốc là một thị trường tiêu thụ thủy sản lớn, có nhiều tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản. Năm 2014, Hội chợ lần thứ 19 thu hút hơn 1.100 công ty đến từ các quốc gia sản xuất và kinh doanh sản phẩm cá trên thế giới tham gia hội chợ. Năm nay, Hội chợ có hơn 1.300 công ty đến từ 45 nước trên thế giới đến tham gia và trưng bày sản phẩm.

Giao thương – ký kết hợp đồng
Một trong những điểm nhấn quan trọng trong hoạt động tham gia hội chợ lần này của nhóm cá tra và đơn vị xúc tiến thương mại chính là hoạt động giao thương được tổ chức vào ngày 5/11/2015 tại khách sạn Ocean Hotel Qingdao giữa các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu cá tra của Việt Nam và doanh nghiệp Trung quốc.

Văn phòng đại diện của Cục Xúc tiến thương mại tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã thu xếp một đoàn khách mua hàng gồm 08 doanh ngiệp nhập khẩu lớn của Trung Quốc đến từ các tỉnh Phúc Kiến, Hắc Long Giang, Cam Túc, Trùng Khánh, Vân Nam. Buổi giao thương đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc bằng lễ ký kết hợp đồng giữa hai doanh nghiệp là Công ty TNHH thủy sản Guang Lei, Trùng Khánh và Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thuỷ Sản Cửu Long An Giang – CL-FISH CORP.

Thực tế, với sự hỗ trợ kết nối giao thương của Văn phòng đại diện của Cục Xúc tiến thương mại tại Trùng Khánh và Trung tâm Xúc tiến thương mại An Giang, hai bên đã có quá trình tiếp xúc và thử nghiệm một số sản phẩm trước đó. Buổi lễ Ký kết hợp đồng lần này trong khuôn khổ hoạt động giao thương chính là một dấu mốc quan trọng để hai bên chính thức triển khai các hoạt động đã đàm phán. Hai doanh nghiệp sẽ tiếp tục thương thảo các hoạt động hợp tác dài hơi hơn tại Thành phố Trùng Khánh vào ngày 7-8/11/2015, tiếp sau buổi giao thương này.

Ông Đào Việt Anh, trưởng Văn phòng Đại diện Cục Xúc tiến thương mại tại thành phố Trùng Khánh nhấn mạnh, bên cạnh các thị trường lớn như châu Âu và Mỹ, Trung Quốc tiếp tục là một thị trường tiêu thụ thủy sản lớn, nhiều tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của Việt Nam. Văn phòng đã, đang và sẽ luôn tích cực triển khai các hoạt động để hỗ trợ một cách thiết thực nhất cho doanh nghiệp hai bên, đặc biệt là doanh nghiệp nước nhà xúc tiến xuất khẩu thành công và bền vững những sản phẩm có tiềm năng nói chung và sản phẩm thủy sản nói riêng.

Ông Lê Văn Hậu, Tổng Giám đốc công ty Phước Anh cho biết ông đánh giá cao hoạt động giao thương hỗ trợ cho các doanh nghiệp hai bên. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại rất thiết thực, giúp tạo lòng tin cho cho doanh nghiệp hai bên trong việc trao đổi thông tin và đàm phán sâu hơn để tính đến những hoạt động hợp tác dài hơi. “Ngay sau hoạt động giao thương này, Công ty chúng tôi sẽ xúc tiến hoạt động kinh doanh với doanh nghiệp ở Trùng Khánh. Cụ thể về cách thức triển khai và thu xếp các cuộc gặp với đối tác tại địa bàn, công ty sẽ liên hệ với Văn phòng Đại diện của Cục Xúc tiến thương mại tại thành phố Trùng Khánh để được hỗ trợ”, ông Hậu cho biết.

Bà Nguyễn Thị Minh Thúy, Phó giám đốc Quốc gia Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Cục Xúc tiến thương mại cho biết, trong khuôn khổ Chương trình do Chính phủ Thụy Sỹ tài trợ (2013 – 2017), cá tra là mặt hàng được các chuyên gia tư vấn của Chương trình đánh giá là sản phẩm xuất khẩu tiềm năng của khu vực Tây Nam Bộ. Chương trình cam kết sẽ cùng với Hiệp hội,các đơn vị xúc tiến thương mại và doanh nghiệp tiếp tục thúc đẩy hơn nữa hoạt động xúc tiến xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng. Để làm được điều này, vai trò của các trung tâm xúc tiến thương mại địa phương có tầm quan trọng đặc biệt trong việc kết nối, cung cấp thông tin, hỗ trợ các kỹ năng, nghiệp vụ xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp.

Các Trung tâm xúc tiến thương mại tham gia đoàn công tác lần này đều đánh gia cao công tác tổ chức hoạt động giao thương do Cục Xúc tiến thương mại triển khai. Tất cả đều nhận định, giao thương thực sự là hoạt động xúc tiến thương mại mang tính thực tiễn cao,ngoài việc xây dựng lòng tin cho hai bên, đó cũng chính hoạt động thể hiện năng lực của đơn vị xúc tiến thương mại, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kinh doanh và xuất khẩu.

Thông tin
Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thuỷ Sản Cửu Long An Giang
Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thuỷ Sản Cửu Long An Giang – CL-FISH CORP đặc biệt có thế mạnh trong nuôi và chế biến cá Tra/Basa. Công ty có hơn 25 năm kinh nghiệm trong nuôi trồng và là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vự nuôi cá Tra/Basa ở Việt Nam. Tính từ đầu kỳ cho đến nay, công ty đã cung ứng sản lượng khoảng 80,000 tấn nguyên liệu với trang trại đặt trên sông MêKông, thuộc tỉnh An Giang, vùng châu thổ sông MêKông, miền nam Việt nam.

Nhà máy chế biến của công ty có năng suất 15,000 MTS thành phẩm mỗi năm. Phòng kỹ thuật và trang thiết bị được lắp đặt theo tiêu chuẩn vệ sinh cao và chất lượng tốt với các tiêu chuẩn HACCP – GMP – SSOP, ISO-9001:2000 BVQI No.1976898, FDA No.13799569862, HALAL tạo ra sản phẩm đông lạnh an toàn và hợp vệ sinh.

Trang trại có chương trình theo dõi nghiêm ngặc và kiểm soát tốc độ phát triển của cá trong suốt tất cả các giai đoạn phát trriển. Từ con giống, cá trưởng thành cho đến khi cung cấp cá đến nhà máy chế biến.

Công ty áp dụng quy trình nghiêm ngặt về kiểm soát bệnh cá, màu cá, kháng sinh, đặc biệt là không còn dư lượng kháng sinh trong cá. Điều này làm cho sản phẩm của cá tra/basa fillet của doanh nghiệp tốt cho sức khoẻ, hình dạng tốt cũng như sản phẩm hài hòa, cấu trúc săn chắc. Sau khi nấu chín, cá không bị rã, co rút và không có mùi bùn.

Nhà máy công ty đặt dọc bờ sông MêKông, nên có những điều kiện thuận lợi về việc vận chuyển cá nguyên liệu từ nhiều nông trại lân cận bằng ghe đục, Điều này giúp cho cá được vận chuyển vẫn còn tươi sống khi đến nhà máy. EU Processing Plant Code: DL-370

http://www.vietrade.gov.vn/tin-tuc/20-tin-tuc/5332-ky-ket-hop-dong-ket-qua-cua-no-luc-xuc-tien-thuong-mai-ho-tro-ca-tra.html

1686 views