Hải quan phát hiện lô hàng vải vụn ‘biến’ thành nhôm và đồng phế thải

23/07/2016 22:37

(TBTCO) – Lô hàng thuộc luồng xanh và đã được thông quan và theo khai báo của doanh nghiệp thì lô hàng là vải vụn được thu mua từ các nhà máy trong nước. Tuy nhiên, qua khám xét thì phát hiện 6 container đều chứa kim loại nhôm được đúc dạng thỏi và đồng phế liệu…
vai vun bien thanh nhom
Lực lượng Hải quan cũng đã từng phát hện 2 chiếc ôtô lậu “chui” trong lô hàng vải vụn quá cảnh. Ảnh nguồn cand.com.vn

Ngày 23/7, Tổng cục Hải quan cho biết, qua công tác thu thập, xác minh thông tin, Đội kiểm soát Chống buôn lậu khu vực miền Trung đã ra Quyết định khám xét 6 container thuộc 2 tờ khai hải quan xuất khẩu của Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Thành Hải (Quy Nhơn – Bình Định) được đăng ký tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Đà Nẵng. Lô hàng thuộc luồng xanh và đã được thông quan.

Theo khai báo của doanh nghiệp này, lô hàng là vải vụn được thu mua từ các nhà máy trong nước. Tuy nhiên, kết quả khám xét giữa Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Trung ( Đội 2) và các lực lượng tham gia phối hợp, phát hiện 06 container đều chứa kim loại nhôm được đúc dạng thỏi và đồng phế liệu (ước tính 98 tấn nhôm dạng thỏi và 41 tấn đồng phế luộc được ép thành khối).

Đội kiểm soát chống buôn lậu Khu vực miền Trung – Cục Điều tra chống buôn lậu đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Hải Yến/TTXVN
1141 views