Hải quan Hà Nội phấn đấu tỉ lệ hài lòng của DN đạt 95%

(HQ Online)-Giúp DN nắm bắt, hiểu rõ thông tin, nâng cao nhận thức trong việc tự nguyện tuân thủ các quy định của pháp luật hải quan, pháp luật thuế, là một trong những mục tiêu nằm trong Kế hoạch triển khai hỗ trợ DN trong hoạt động XNK năm 2018 của Cục Hải quan Hà Nội.

Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội. Ảnh: N.Linh

Theo đó, Cục Hải quan Hà Nội phấn đấu cuối năm 2018 kết quả đánh giá sự hài lòng của DN và các bên đối tác khi làm thủ tục hải quan tại đơn vị đạt tỉ lệ 95%. Số lượng DN có hoạt động XK, NK trên địa bàn làm thủ tục tại Cục Hải quan Hà Nội đạt tỉ lệ 65% trở lên.

Để thực hiện kế hoạch này, về phía cơ quan Hải quan sẽ xây dựng và triển khai đồng bộ, toàn diện các giải pháp cụ thể; chủ động chuyển biến tích tực trong tư tưởng, nhận thức của đội ngũ CBCC, đặc biệt về lề lối, tác phong, thái độ phục vụ. Tăng cường quản lý, nâng cao trách nhiệm của CBCC trong thực thi công việc với tinh thần cầu thị, xử lý hiệu quả, kịp thời các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của DN.

Bên cạnh đó, một trong giải pháp hỗ trợ DN trong hoạt động XNK chính là giúp DN tuân thủ đúng pháp luật. Do đó, Cục Hải quan Hà Nội sẽ tập trung phổ biến cho DN các tình huống vướng mắc thường gặp khi thực hiện thủ tục hải quan, hướng dẫn DN nhận biết, khắc phục các sai sót phát sinh, tập trung vào một số nội dung như: Những hành vi dẫn đến việc bị xử phạt vi phạm hành chính; xác định mã HS, xác định trị giá tính thuế, kiểm soát về giá tính thuế; lý do dẫn tới việc hàng hóa của DN thường bị phân luồng kiểm tra hồ sơ, kiểm tra hàng hóa, cách thức khắc phục, tăng hạng DN.

Theo kế hoạch này, Cục Hải quan Hà Nội cũng dự kiến tiếp xúc trực tiếp 300 DN để nắm bắt khó khăn, kế hoạch XNK trong năm của DN và xây dựng phương án hỗ trợ.

N.Linh  (Nguồn Báo Hải Quan )

 

662 views