Gần 90 container lốp xe tồn đọng tại cảng Cát Lái

(HQ Online)-Theo Tổng công ty Tân Sài Gòn, hiện tại cảng Cát Lái và cảng Hiệp Phước TP.HCM đang tồn đọng trên 200 container hàng hóa nhập khẩu không có người nhận, trong đó có gần 90 container lốp xe đã qua sử dụng.

Lốp xe nhập khẩu vi phạm bị Cục Hải quan TP.HCM bắt giữ. Ảnh: T.H

Theo tìm hiểu của chúng tôi, các container hàng tồn đọng nêu trên đều đã nhập khẩu về cảng Cát Lái và cảng Hiệp Phước đã quá hạn 90 ngày chưa làm thủ tục hải quan. Trong đó, ngoài gần 90 container lốp xe đã qua sử dụng còn có gần 60 container nhựa phế liệu; 10 container lúa mì; 10 container bột…

Đáng chú ý, số container lốp xe nêu trên được nhập về cảng Cảng Cát Lái từ đầu năm 2015, nhưng đến nay doanh nghiệp vẫn chưa đến làm thủ tục hải quan.

Theo Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, toàn bộ số container hàng tồn đọng nêu trên, đơn vị sẽ phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 tổng hợp, thông báo công khai. Quá thời hạn 60 ngày (15 ngày đối với hàng hóa dễ hư hỏng, hàng độc hại…) kể từ ngày thông báo lần đầu, tổ chức, cá nhân không đến làm thủ tục hải quan, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 sẽ thực hiện xử lý các lô hàng này theo quy định tại Thông tư 203/2014/TT-BTC đối với hàng tồn đọng./.

Lê Thu

 

1236 views