EU cảnh báo đĩa, cốc làm từ bột tre, nhựa không được phép sử dụng

(HQ Online) – Hiện tại, EU đã có những cảnh báo về việc đĩa và cốc làm từ hỗn hợp sợi tre, bột tre và một số dạng nhựa như melamine không được phép sử dụng. Trong một số trường hợp, các sản phẩm này đã được chứng minh là có hại cho sức khỏe con người.

 

EU cảnh báo đĩa, cốc làm từ bột tre, nhựa không được phép sử dụng

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Theo Cục Quản lý Thực phẩm Quốc gia Thụy Điển, trong những năm gần đây, các sản phẩm như đĩa và cốc làm từ hỗn hợp sợi tre, bột tre và một số dạng nhựa như melamine đã xuất hiện.

Các sản phẩm này thường hướng đến trẻ em và được bán trên thị trường như các sản phẩm thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, hiện tại EU đã có những cảnh báo về việc đĩa và cốc làm từ hỗn hợp này không được phép sử dụng và trong một số trường hợp, các sản phẩm này đã được chứng minh là có hại cho sức khỏe con người.

Hệ thống cảnh báo thực phẩm của EU, RASFF đã cảnh báo có những sản phẩm loại này giải phóng melamine và formaldehyde vào thực phẩm ở mức cao có thể gây hại cho sức khỏe.

Cục Quản lý Thực phẩm Quốc gia Thụy Điển khuyến cáo các công ty buôn bán sản phẩm này làm việc với các nhà sản xuất về thành phần của những sản phẩm này được làm bằng gì, có làm bằng tre, nứa nguyên chất không hay pha lẫn nhựa trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Hiện nay, Thụy Điển chưa có một quy định cụ thể nào đối với hệ thống kiểm soát hoàn chỉnh đối với các vật liệu dự định tiếp xúc với thực phẩm. Văn phòng Chính phủ Thụy Điển đang làm việc để dự thảo một quy định mới về vấn đề này và hy vọng sẽ áp dụng được trong năm nay.

Thông tin đáng chú ý khác liên quan tới thị trường EU Là từ ngày 1/4/2021, thực phẩm vượt quá giới hạn tối đa chất béo chuyển hóa sẽ không được bán trên thị trường EU.

Trước đó, tháng 4/2019, quy định 2019/649 sửa đổi phụ lục III quy định 1925/2006 về chất béo chuyển hóa đã được công bố chính thức.

Quy định này đặt ra giới hạn hàm lượng chất béo chuyển hóa, trừ chất béo chuyển hóa tự nhiên trong động vật, trong thực phẩm dành cho người tiêu dùng cuối cùng và thực phẩm dùng để cung cấp cho cơ sở bán lẻ, không được vượt quá 2 gam trên 100 gam chất béo.

Quy định có hiệu lực từ tháng 4/2019. Tuy nhiên, thực phẩm không tuân thủ quy định này vẫn có thể tiếp tục được bán trên thị trường cho đến ngày 1/4/2021.

 

Uyển Như ( Theo nguồn báo hải quan online 15:39 | 23/03/2021)
Link: https://haiquanonline.com.vn/eu-canh-bao-dia-coc-lam-tu-bot-tre-nhua-khong-duoc-phep-su-dung-142939.html
Please contact with us:
PHAM LE TRADING & LOGISTICS COMPANY LIMITED
Kim Pham – Phone: 0917474043
Email: kim.pham@phamle.com.vn / binhvj@gmail.com

217 views