Diễn đàn hợp tác doanh nhân Việt Nam-Canada tại TP Hồ Chí Minh

 

 • AsemconnectVietnam – Ngày 28/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp Hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HUBA), Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA) phối hợp với Hội đồng Kinh doanh Đông Nam Á-Canada (SEACBC) tổ chức Diễn đàn hợp tác doanh nhân Việt Nam-Canada.
 • Tại diễn đàn, hơn 200 đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và Canada đã có buổi trao đổi, thảo luận về nhiều lĩnh vực kinh tế, giáo dục, công nghệ, môi trường.
  Phát biểu tại diễn đàn, ông Marcel R.Laneville, Tùy viên Thương mại cao cấp, Tổng Lãnh sự Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Canada xác định Việt Nam là thị trường ưu tiên và trọng điểm của các dự án hỗ trợ phát triển quốc tế của mình.
  Trong những năm qua, quan hệ giao thương giữa hai nước phát triển nhanh. Đặc biệt năm nay, dự kiến kim ngạch giao thương giữa Canada và Việt Nam sẽ tăng trưởng nhảy vọt trở lại và vượt xa tốc độ tăng trưởng giao thương giữa Canada với các thị trường khối ASEAN.
  Ông Marcel R. Laneville tin tưởng, thời gian tới, sự hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam và Canada sẽ đạt được những thành quả mang tính toàn cầu.
  Ông Trần Quang Dũng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vancouver, Canada cho rằng, quan hệ kinh tế giao thương giữa Việt Nam và Canada hiện nay chưa tương xứng với tiềm năng, quy mô và thế mạnh của hai nước. Việt Nam đang tham gia đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và đây là thời điểm thuận lợi để hai nước phát triển lên một tầm cao hơn.
  Với mong muốn diễn đàn là cầu nối giữa doanh nhân hai nước, bà Carmelita Salonga Tapia, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Đông Nam Á-Canada cho biết, các doanh nghiệp Canada mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh tại Việt Nam trong các lĩnh vực như: công nghệ phát sáng bằng năng lượng mặt trời; giáo dục và đào tạo nghề; công nghệ, sản phẩm và dịch vụ y tế, sức khỏe; nhập khẩu thực phẩm; tư vấn các dự án phát triển xanh./.

  Nguồn: (VIETNAM+)

 

1809 views