Cơ hội hợp tác xúc tiến thương mại cho các sản phẩm trái cây tươi

Sáng ngày 01 tháng 9 năm 2015, tại trụ sở Cục Xúc tiến thương mại Hồng Kông (HKTDC), Ban Quản lý Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (BQL Chương trình) đã có buổi làm việc với HKTDC trao đổi về cơ hội hợp tác xúc tiến thương mại cho các sản phẩm trái cây tươi.

Đây là hoạt động bên lề chương trình hỗ trợ đoàn doanh nghiệp và Trung tâm XTTM địa phương tham gia Hội chợ Asia Fruits Logisitcs Hong Kong diễn ra từ ngày 2 – 4 tháng 9 năm 2015 do BQL Chương trình tổ chức.

Tại buổi làm việc, đoàn đã được bà Anne Chung, Trưởng bộ phận Quan hệ Quốc tế giới thiệu về (1) tình hình phát triển kinh tế nói chung cũng như ngành thực phẩm trong đó có trái cây tươi nói riêng của Hồng Kông; (2) thương mại hai chiều đối với mặt hàng trái cây giữa hai nước; và (3) các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp nước ngoài trong đó có doanh nghiệp Việt Nam muốn xuất khẩu sang Hồng Kông.

Đoàn cũng được Bà Agel Leung, Giám đốc dự án hội chợ triển lãm giới thiệu về Hội chợ Food expo do HKTDC tổ chức. Hội chợ được tổ chức vào tháng 8 hàng năm và đã thành công với hơn 1.140 công ty triển lãm, gặp gỡ hơn 19.600 khách thương mại và 410.000 lượt khách tự do.

Hai bên đã cùng nhau trao đổi về một số hoạt động xúc tiến thương mại sắp tới như hỗ trợ doanh nghiệp tham gia vào cổng thông tin điện tử trực tuyến HKTDC; chia sẻ thông tin thị trường, ấn phẩm thương mại điện tử; và tham gia Hội chợ thực phẩm Foodexpo năm tới.

Trong 4 tháng đầu năm 2015, các mặt hàng của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông rất đang dạng, phong phú và đa số có mức tăng trưởng, một số mặt hàng có kim ngạch tăng trưởng cao gồm: kim loại thường khác và sản phẩm tăng 141,6%; giấy và các sản phẩm từ giấy tăng 123,1%; sản phẩm gốm, sứ tăng 97,6%; đặc biệt hàng rau quả là mặt hàng có mức tăng trưởng cao nhất trong số các mặt hàng xuất khẩu sang Hồng Kông trong 4 tháng qua, với mức tăng 214,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

http://www.vietrade.gov.vn/tin-tuc/20-tin-tuc/5216-hktdc-co-hoi-hop-tac-xuc-tien-thuong-mai-cho-cac-san-pham-trai-cay-tuoi.html

1789 views