Chuẩn bị ra sản phẩm sữa Ensure mới, Abbott được nhập vỏ lon để giới thiệu

(HQ Online)-Tổng cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn hải quan địa phương và Văn phòng đại diện Abbott Laboratories S.A tại TP.Hồ Chí Minh thủ tục NK lon sữa Ensure rỗng từ Singapore nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm mới tại các hệ thống siêu thị trên toàn quốc.

Ảnh minh họa.

Theo đó, để tạo thuận lợi cho công ty trong việc NK 126 vỏ lon sữa Ensure rỗng mà không có thực phẩm đi kèm, Tổng cục Hải quan đồng ý cho công ty được làm thủ tục NK sản phẩm.

Theo đó, điều kiện đi kèm là, công ty phải có văn bản cam kết với cơ quan Hải quan nơi làm thủ tục NK về việc thu hồi và tiêu hủy toàn bộ sảm phẩm trên với sự chứng kiến của các cơ quan chức năng có liên quan (Cơ quan môi trường và cơ quan Hải quan nơi làm thủ tục NK) sau khi kết thúc thời gian giới thiệu sản phẩm theo đúng quy định.

Đồng thời, để đảm bảo ngăn ngừa gian lận thương mại trong việc làm hàng giả, hàng nhái đưa ra tiêu thụ tại thị trường nội địa, khi NK các loại bao bì chứa đựng thực phẩm không nhằm mục đích thương mại, Tổng cục Hải quan đề nghị trên vỏ bao bì phải in rõ mục đích chỉ dùng để trưng bày, giới thiệu sản phẩm đối với các lô hàng tiếp theo.

Trước đó, công ty gặp vướng mắc khi NK lon sữa Ensure rỗng từ Singapors nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm mới, do một văn bản của Tổng cục Hải quan hướng dẫn hải quan địa phương không thực hiện thủ tục NK theo hình thức phi mậu dịch đối với các loại bao bì chứa đựng thực phẩm, vỏ bên ngoài đã in nhãn hiệu, xuất xứ, hạn sử dụng khi không có sản phẩm, thực phẩm đi kèm.

Abbott Laboratories S.A ủng hộ chủ trương trên nhằm ngăn ngừa việc làm hàng giả, hàng nhái, tuy nhiên, các vỏ lon rỗng của công ty chỉ được dùng để giới thiệu sản phẩm, do đó, công ty đề nghị cơ quan Hải quan cho phép NK vỏ lon sữa Ensuge rỗng để giới thiệu sản phẩm.

N.Linh  ( Theo nguồn báo Hải Quan)

 

1110 views