Bộ nguồn IPS chịu thuế NK 15%

(HQ Online)- Mặt hàng bộ nguồn IPS là một tủ bao gồm nhiều thiết bị, có các chức năng nổi bật như giảm thiểu điện giật, cấp điện liên tục, cảnh báo sớm khi chuẩn bị xảy ra sự cố, không gây tiếng ồn… Thuộc nhóm 85.37, mã số 8537.10.99, thuế suất thuế NK 15%.

Ảnh minh họa.

Đó là hướng dẫn của Tổng cục Hải quan trước vướng mắc của Cục Hải quan Hải Phòng trong việc phân loại mặt hàng Bộ nguồn IPS.

Được biết, theo hồ sơ, tài liệu do Cục Hải quan Hải Phòng cung cấp, mặt hàng Bộ nguồn IPS là một tủ bao gồm nhiều thiết bị, có các chức năng nổi bật như giảm thiểu điện giật, cấp điện liên tục, cảnh báo sớm khi chuẩn bị xảy ra sự cố, không gây tiếng ồn, được dùng trong bệnh viện.

Các thiết bị chính trong tủ gồm thiết bị giám sát cách ly, thiết bị phát hiện lỗi cách điện, máy biến áp cách ly. Trong tủ (điện áp 230V) gồm có các thiết bị dùng cho đóng ngắt mạch điện và các thiết bị bảo vệ mạch điện (thuộc nhóm 85.36) như: rơ le, cầu chì, thiết bị ngắt mạch, bộ ngắt cách ly.

Theo phân tích của Tổng cục Hải quan,  tham khảo chi tiết nhóm 85.37: chúng gồm một lắp ráp những thiết bị từ 2 nhóm nêu trên (ví dụ các thiết bị đóng ngắt cầu chì) được lắp ráp lại với nhau trên một bảng mạch, dùng bảng điều khiển, giao diện điều khiển… hoặc được gá trên tủ, bàn… chúng được gắn các đồng hồ đo và đôi khi có thêm nhiều thiết bị phụ trợ như: máy biến áp, các valve, các bộ điều chỉnh điện áo, biến trở hoặc các sơ đồ mạch sáng.

Vì vậy, Tổng cục Hải quan cho rằng, mặt hàng Bộ nguồn IPS thuộc nhóm 85.37 “Bảng, panen, giá đỡ, bàn, tủ và các loại hộp và đế khác, được lắp với hai hay nhiều thiết bị thuộc nhóm 85.35 hoặc 85.36, dùng để điều khiển hoặc phân phối điện, kể cả các loại trên có lắp các dụng cụ hay thiết bị thuộc Chương 90, và các thiết bị điều khiển số, trừ các thiết bị chuyển mạch thuộc nhóm 85.17”, phân nhóm 8537.10 “dùng cho điện áp không quá 1.000V”, phân nhóm “- – Loại khác”, mã số 8537.10.99, thuế suất thuế NK 15%.

Hải Nam (Báo HQ)

 

1078 views