Bắt giữ 4,5 kg tiền chất Ephedrine trong săm xe máy

(HQ Online)- Đội Kiểm soát phòng chống ma túy – Cục Hải quan TP.HCM vừa phối hợp với Cục C47B và A87 – Bộ Công an kiểm tra, bắt giữ vụ xuất khẩu trái phép tiền chất ma túy với thủ đoạn mới rất tinh vi.

Lô hàng chứa tiền chất nêu trên được gửi qua một Công ty Chuyển phát nhanh quốc tế tại TP.HCM để gửi qua đường hàng không, gồm 1 bưu kiện, chứa tổng cộng 20 chiếc săm xe máy hiệu Yokohama, có trọng lượng 13,5 kg đang chờ làm thủ tục xuất khẩu sang New Zealand.

Quan sát trên mỗi chiếc săm xe, tổ công tác phát hiện đều có để lại dấu vết cắt dài từ 3 – 4 cm, được dán kín lại bằng keo, khi dùng tay bóp vào săm xe cảm nhận có chất bột chứa bên trong.

Kết quả kiểm tra, đã phát hiện trong ruột cả 20 chiếc săm xe máy đều có chứa một loại chất bột màu trắng đục dạng tinh thể, nghi là ma túy.

Lô săm xe máy chứa tiền chất ma túy

Qua thử nhanh bằng thuốc thử của Đội Kiểm soát phòng chống ma túy, loại bột trên đều có phản ứng dương tính với tiền chất ma túy. Mẫu vật trên được chuyển trưng cầu giám định và Viện Khoa học Kỹ thuật hình sự (C54) – Bộ Công an đã kết luận mẫu vật là Ephedrine (một loại tiền chất chính để điều chế ma túy tổng hợp methamphetamine).

Tang vật thu giữ có tổng trọng lượng khoảng 4,5 kg. Vụ việc đã được bàn giao cho Cục C47, Bộ Công an để tiến hành điều tra mở rộng.

Theo Đội Kiểm soát phòng chống ma túy, thủ đoạn ngụy trang tiền chất ma túy trong săm xe máy là thủ đoạn mới của tội phạm ma túy nhằm qua mắt các lực lượng chức năng.

Sau khi nhét ma túy vào săm xe  các  đối tượng đóng hộp như mới nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra làm rõ.

Lê Thu

 

1154 views