Úc thu hồi tương ớt Sriracha của triệu phú gốc Việt vì sợ phát nổ

TTO – Úc ra lệnh thu hồi khẩn cấp tương ớt Sriracha hiệu Huy Fong của triệu phú Mỹ gốc Việt David Trần vì nguy cơ phát nổ khi mở nắp, theo Sydney Morning Herald ngày 26-12.

Úc thu hồi tương ớt Sriracha của triệu phú gốc Việt vì sợ phát nổ - Ảnh 1.
Tương ớt Sriracha hiệu Huy Fong – Ảnh: AP

 Cũng theo tờ báo trên, mọi chai tương bằng nhựa, có dung tích 500ml và 830ml, đồng thời hạn sử dụng cho tới tháng 3-2021 đều sẽ bị thu hồi. Người tiêu dùng được khuyến cáo nếu thấy chai phình to phải lập tức mang trả, không được mở nắp. Các đại lý bán hàng có nhiệm vụ hoàn trả toàn bộ tiền cho khách.

Tháng trước, Mỹ và châu Âu từng ra lệnh thu hồi Sriracha vì lý do tương tự. Sydney Morning Herald cho rằng axit lactic tích tụ trong các chai tương ớt khiến quá trình lên men tiếp tục diễn ra, từ đó phát nổ khi người tiêu dùng mở nắp.

Quá trình lên men lacto là phương pháp chế biến được sử dụng đối với nhiều loại thực phẩm, trong đó vi khuẩn chuyển hóa đường thành axit lactic. Loại axit đóng vai trò như chất bảo quản, cùng như tác nhân tạo mùi vị. Tương Sriracha của Huy Fong kết hợp nhiều loại nguyên liệu để cho ra mùi vị đặc trưng, bao gồm ớt đỏ, giấm, tỏi, muối và đường.

 Tương ớt Sriracha hiện được bày bán tại nhiều siêu thị ở Úc. Loại tương này được David Trần, một người Việt sinh sống tại California (Mỹ), tạo ra vào năm 1980.

Năm 2012, tạp chí Cook’s Illustrated từng gọi Sriracha là tương ớt ngon nhất năm. Lays năm 2013 cũng chọn Sriracha là 1 trong 3 vị mới cho sản phẩm khoai tây chiên của mình. Trên thị trường tương ớt Mỹ, Sriracha hiện là một những thương hiệu lớn bên cạnh Heinz, Tabasco và Frank’s Red Hot.

VŨ NGUYÊN  ( Theo nguồn báo Tuổi Trẻ 26/12/2019 17:57)
Link: https://tuoitre.vn/uc-thu-hoi-tuong-ot-sriracha-cua-trieu-phu-goc-viet-vi-so-phat-no-20191226173819355.htm
Please contact with us:
PHAM LE TRADING & LOGISTICS COMPANY LIMITED
Kim Pham – Phone: 0917474043
Email: kim.pham@phamle.com.vn / binhvj@gmail.com

 

309 views