Thiết bị giày da Ý tiêu thụ tăng mạnh ở Việt Nam

(TBKTSG Online) – Các thiết bị và công nghệ dành cho sản phẩm giày, đồ da và thuộc da của Ý tiêu thụ tăng mạnh ở Việt Nam trong những năm gần đây.

Những nhà sản xuất nhóm mặt hàng này của Ý kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng cao trong bối cảnh các nhà sản xuất giầy dép xuất khẩu lớn trên thế giới đang hướng đến Việt Nam là nơi sản xuất quan trọng.

Khách tham quan xem một công nghệ giày da của Ý tại triển lãm -Ảnh: Hùng Lê

Thông tin này được lãnh đạo Hiệp hội các nhà sản xuất máy, thiết bị và công nghệ dành cho sản phẩm giày, đồ da và thuộc da của Ý (ASSOMAC) và Thương vụ Ý (ITA) tại Việt Nam chia sẻ với báo chí trong khuôn khổ Triển lãm Da Giày quốc tế lần thứ 21 (Shoes & Leather 2019) được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SEEC), TPHCM vào ngày 10-7.

Ông Paolo Lemma, Trưởng đại diện Thương vụ Ý tại Việt Nam, cho biết 5 năm qua (2013-2018), tại thị trường Việt Nam, giá trị xuất khẩu của Ý đã tăng trưởng gấp 10 lần, từ 3,4 triệu euro năm 2013 lên 31,7 triệu euro trong năm 2018.

Theo ông Lemma, với kết quả này, Ý trở thành nhà cung cấp các thiết bị, công nghệ dành cho sản phẩm giày, đồ da và thuộc da lớn thứ hai ở Việt Nam với 19% thị phần, chỉ sau Trung Quốc (56,5%) và vượt Hàn Quốc (15%).

Bà Gabriella Marchioni Bocca, Chủ tịch ASSOMAC, người dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Ý tham gia triển lãm lần này, cho biết các doanh nghiệp thành viên của ASSOMAC đánh giá ngành sản xuất giầy dép của Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển tốt khi hàng loạt các nhà sản xuất mặt hàng này trên thế giới xem Việt Nam là một trong những điểm đến đầu tư. Điều này giúp các thành viên của ASSOMAC kỳ vọng có thể tăng hơn nữa việc cung cấp thêm nhiều máy móc, thiết bị cho ngành ở Việt Nam.

Đây là lý do mà nhiều doanh nghiệp hoạt động ngành này của Ý đang kỳ vọng sẽ phát triển hơn nữa ở thị trường Việt Nam. Do đó, Shoes & Leather 2019 thu hút nhiều doanh nghiệp Ý tham gia. Riêng gian hàng quốc gia Ý (dưới sự bảo trợ của Bộ Phát triển Kinh tế Ý, Thương vụ Ý (ITA) phối hợp với ASSOMAC tổ chức) có 20 doanh nghiệp tham gia. Ngoài ra, có 12 doanh nghiệp nước này tham gia triển lãm với tư cách độc lập hoặc thông qua đối tác thương mại tại địa phương.

Họ là những nhà thiết kế và công ty giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các loại máy móc, thiết bị, công nghệ dùng trong sản xuất ngành da giày như máy đo, máy ép dập, máy cắt, máy khâu giày đến máy hoàn tất và dây chuyền đồng bộ… và hóa chất dùng trong sản xuất da và giày.

Triển lãm kéo dài đến ngày 12-7 tới với khoảng 700 nhà sản xuất đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ, giới thiệu máy móc, thiết bị, sản phẩm, vật liệu, hệ thống và công nghệ mới của ngành.

Hùng Lê  ( Theo nguồn thời báo Kinh Tế Sài Gòn Online)
Thứ Tư,  10/7/2019, 15:39 

Cty TNHH Thương Mại & Giao Nhận Phạm Lê
Kim Phạm ĐT: 0917474043; Email: kim.pham@phamle.com.vn

296 views