Thiết bị điện phân nước tạo ion chịu thuế NK 5%

(HQ Online) – Thiết bị lọc nước, điện phân nước tạo ion, sử dụng điện, không có chức năng nóng, lạnh, sau khi lọc nước, nước qua bình điện phân để tạo ra sản phẩm nước điện giải có độ pH khác nhau…  được phân loại vào mã số 8421.21.11, thuế suất thuế NK ưu đãi 5%.

thiet bi dien phan nuoc tao ion chiu thue nk 5
Thiết bị lọc nước, điện phân nước tạo ion. Ảnh minh họa.

Tổng cục Hải quan vừa hướng dẫn Cục Hải quan Hải Phòng và Công ty TNHH Kato Medical Việt Nam về việc phân loại thiết bị điện phân nước tạo ion.

Theo phân tích của Tổng Cục Hải quan, để phân loại mặt hàng này cần căn cứ Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm và Thông tư số 65/2017/TT-BTC BTC ngày 27/6/2017 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

Được biết, theo chứng thư giám định của Vinacontrol thì mặt hàng này được xác định: mỗi thiết bị được lắp liền 1 khối gồm 1 bình điện phân nước và 1 cốc lọc cắn trước khi vào điện phân. Thiết bị không có chức năng làm nóng/lạnh nước. Các thiết bị được xác định là thiết bị điện phân nước tạo ion kiềm và hydro, dùng cho máy lọc nước uống kiềm giàu hydro.

Theo thông tin DN cung cấp thì mặt hàng là thiết bị lọc nước, điện phân nước tạo ion nhãn hiệu TRIM ION GRACIA và TRIM ION HYPER, sử dụng điện, không có chức năng nóng, lạnh, điện áp 100v, công suất lọc 4 lít/phút và 5 lít/phút.

Mặt hàng có cơ chế hoạt động như sau: nước sẽ được qua phần lọc trước khi vào điện phân, lõi lọc tinh (cốc lọc) được tích hợp trong máy, loại bỏ 13 tạp chất theo tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản. Sau khi lọc, nước qua bình điện phân để tạo ra sản phẩm nước điện giải có độ pH khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng, người dùng có thể lấy nước có độ pH cao để ngâm, rửa, ninh, nấu cơm, pha đồ uống, uống nước…

Tổng cục Hải quan cho biết, mặt hàng trên phù hợp phân loại vào nhóm 84.21, mã số 8421.21.11, thuế suất thuế NK ưu đãi 5%.

Thu Trang  (Theo nguồn Báo Hải Quan 15:30 | 16/09/2019)
Please contact with us:
PHAM LE TRADING & LOGISTICS COMPANY LIMITED
Kim Pham – Phone: 0917474043
Email: kim.pham@phamle.com.vn / binhvj@gmail.com

398 views