Tạm giữ gần 5 tấn mỹ phẩm đang trên đường vào miền Nam tiêu thụ

TTO – Lực lượng chức năng vừa phát hiện và thu giữ gần 5 tấn mặt nạ mỹ phẩm dưỡng da do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ khi đang trên đường vận chuyển vào miền Nam tiêu thụ.

 

Tạm giữ gần 5 tấn mỹ phẩm đang trên đường vào miền Nam tiêu thụ - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra các các hộp mỹ phẩm – Ảnh: CTV

Thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết Tân Sửu 2021 của Cục Quản lý thị trường Hà Nội, trưa 14-1, Đội quản lý thị trường số 5 phối hợp Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) vừa phát hiện và thu giữ gần 5 tấn mặt nạ mỹ phẩm dưỡng da do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ được vận chuyển trên 2 xe tải.

Số mặt nạ đắp mặt được chứa trong 400 thùng carton, có nhãn hiệu là Rwine beauty 40ml. Tổng giá trị hàng hóa ước tính hơn 3 tỉ đồng.

Cơ quan chức năng cho biết đây đều là hàng do nước ngoài sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc xuât xứ, không rõ chất lượng.

Tạm giữ gần 5 tấn mỹ phẩm đang trên đường vào miền Nam tiêu thụ - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng kiểm tra lô mỹ phẩm – Ảnh: CTV

Qua đấu tranh ban đầu, lái xe khai nhận số hàng này được thuê vận chuyển về ga Giáp Bát để chuyển vào các tỉnh miền Nam tiêu thụ.

Hiện tại, chủ số hàng hóa vẫn chưa trình diện để làm việc với cơ quan chức năng. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên cùng 2 phương tiện vản tải để tiếp tục xử lý.

Qua công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo khi mua bán hàng hóa trên thị trường, đặc biệt là thời điểm dịp cận Tết Nguyên đán, người tiêu dùng cần chọn những đơn vị, cơ sở kinh doanh có uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ nhãn mác theo quy định của pháp luật.

CHÍ TUỆ ( Theo nguồn báo Tuoitre.vn 14/01/2021 14:25)
Link:  https://tuoitre.vn/tam-giu-gan-5-tan-my-pham-dang-tren-duong-vao-mien-nam-tieu-thu-20210114135122672.htm

Please contact with us:
PHAM LE TRADING & LOGISTICS COMPANY LIMITED
Kim Pham – Phone: 0917474043
Email: kim.pham@phamle.com.vn / binhvj@gmail.com

588 views