Quản lý thị trường ngăn chặn mua bán tôm càng đỏ online

(HQ Online) – Đây là một trong những biện pháp vừa được Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) chỉ đạo toàn ngành nhằm tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với mặt hàng tôm càng đỏ.
quan ly thi truong ngan chan mua ban tom cang do online

Sáng 21/5, trao đổi với phóng viên, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh cho biết: Sau khi nhận được công văn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường kiểm tra kiểm soát đối với mặt hàng tôm hùm càng đỏ, ngay chiều 20/5, Tổng cục QLTT đã có văn bản hỏa tốc gửi các cục QLTT chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát thị trường đối với mặt hàng này.

Hải quan Lào Cai bắt 900 kg tôm càng đỏ
Liên tiếp trong các ngày trung tuần tháng 5, Chi cục Hải quan cửa khẩu Lào Cai (Cục Hải quan Lào Cai) đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 7 vụ vi phạm với tổng số lượng hơn 900 kg tôm tươi sống (thân màu đỏ, mình màu đất) nhập lậu.

Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh chỉ đạo lực lượng QLTT huy động lực lượng tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ đối với mặt hàng tôm hùm càng đỏ, đặc biệt ở những địa bàn giáp biên với Trung Quốc, các nhà hàng, quán ăn có tiêu thụ sản phẩm này để hạn chế tối đa mức tiêu thụ, buôn bán các mặt hàng tôm càng đỏ.

Bên cạnh việc phát công văn hỏa tốc gửi cục QLTT các địa phương, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT đã yêu cầu bộ phận giám sát kinh doanh trên online đánh giá mức độ tiêu thụ cũng như mua bán tôm hùm của Trung Quốc. Đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện, kiểm soát chặt chẽ các kho, cửa hàng đang rao bán trên mạng mặt hàng tôm càng đỏ để có biện pháp kiểm tra kiểm soát kịp thời.

Ngoài ra, Tổng cục QLTT đặc biệt lưu ý đến tuyến vận chuyển theo hướng Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lào Cai… Để kiểm soát chặt, đặc biệt là tuyến đường biên giới giáp với Trung Quốc, tuyến nối về trung tâm lớn như Hà Nội, TPHCM, các cục QLTT sẽ tăng cường kiểm tra gắt gao hơn đối với mặt hàng này.
Thái Bình (sưu tầm báo Hải Quan)

565 views