Nhiều lô hàng trái cây chuẩn bị vào EU theo EVFTA

(HQ Online) – Ngay trong tuần này, nhiều lô hàng trái cây của Việt Nam sẽ được xuất khẩu sang EU theo Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA).

nhieu lo hang trai cay chuan bi vao eu theo evfta

Sơ chế thanh long xuất khẩu tại nhà máy của Vina T&T. Ảnh: N.H

Cụ thể, ngày 16/9, tại trụ sở nhà máy Công ty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (tỉnh Gia Lai), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô hàng chanh leo sang châu Âu theo EVFTA. Ngay sau đó, ngày 17/9, tại trụ sở Công ty Vina T&T (tỉnh Bến Tre), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô hàng trái cây sang châu Âu.

Trao đổi với báo Hải quan, ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc Vina T&T cho biết, tại lễ công bố xuất khẩu ngày 17/9, công ty sẽ xuất khẩu một container dừa tươi theo đường tàu biển và một lô hàng thanh long 3 tấn đi đường hàng không. Ngoài ra, trong ngày hôm nay (ngày 14/9), công ty cũng đã thực hiện xuất khẩu 1 container bưởi sang châu Âu. Theo cam kết trong EVFTA, toàn bộ các lô hàng này đều được hưởng thuế suất 0%.

Ông Tùng cũng cho biết, việc giảm thuế theo EVFTA giúp trái cây Việt Nam có lợi thế rất lớn tại thị trường châu Âu. Theo đó, các nhà nhập khẩu của EU cũng gia tăng nhu cầu đối với trái cây Việt Nam. “Có khá nhiều nhà nhập khẩu của EU đã liên hệ với Vina T&T đặt vấn đề nhập khẩu trái cây. Nhưng do đang trong thời kỳ dịch bệnh, việc thanh toán không được thuận lợi như trước kia, nên công ty cũng phải chọn lọc khách hàng” – ông Tùng cho hay.

Hiện tại, trung bình mỗi tuần Vina T&T xuất khẩu khoảng 20 tấn trái cây các loại sang EU. Dự kiến, thời gian tới khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, nhu cầu tiêu dùng tại EU tăng trưởng trở lại, lượng trái cây xuất khẩu sang thị trường này sẽ tiếp tục tăng mạnh.
Nguyễn Hiền ( Theo nguồn báo Hải Quan 15:41 | 14/09/2020)
Link: https://haiquanonline.com.vn/nhieu-lo-hang-trai-cay-chuan-bi-vao-eu-theo-evfta-133373.html
Please contact with us:
PHAM LE TRADING & LOGISTICS COMPANY LIMITED
Kim Pham – Phone: 0917474043
Email: kim.pham@phamle.com.vn / binhvj@gmail.com

228 views