Nhà bán lẻ Việt Nam đầu tiên nhập khẩu trực tiếp quả việt quất tươi từ Mỹ

(VTC News) – Việt quất, “nữ hoàng trái cây” từ Mỹ sẽ chính thức được phân phối tại VinMart và Vinmart+ với sự bảo trợ của Đại sứ quán Mỹ và Hiệp hội Việt quất Mỹ.

Đây là hệ thống bán lẻ đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép nhập khẩu trực tiếp loại quả này từ Mỹ không qua trung gian. Sự hợp tác này giúp người tiêu dùng trong nước mua được sản phẩm này với giá cả hợp lý và hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng.

Trong giai đoạn đầu, quả việt quất tươi sẽ được phân phối tại 40 siêu thị VinMart và cửa hàng VinMart+ trên toàn quốc và sẽ tiếp tục mở rộng trên toàn hệ thống trong thời gian tới.

Nha ban le Viet Nam dau tien nhap khau truc tiep qua viet quat tuoi tu My hinh anh 1

 Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink cùng đoàn công tác của Đại sứ quán Mỹ và Hiệp hội Blueberry Mỹ tới thăm siêu thị VinMart Times City, Hà Nội, khởi động tuần lễ mở bán đặc sản việt quất tươi tại hệ thống siêu thị VinMart, cửa hàng VinMart+. (Ảnh: Anh Thư) 

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink gửi lời chúc mừng và gửi lời cảm ơn Cơ quan Kiểm dịch động thực vật (APHIS) và Cục đặc trách Nông nghiệp Ngoại quốc (Foreign Agricultural Service) thuộc bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), Cục Bảo vệ Thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã phối hợp với ngành việt quất và các đại diện tiểu bang trong ngành đã đưa việt quất đến thị trường thành công.Theo Đại sứ, hiện Mỹ đang xuất khẩu táo, nho, lê và cherry sang Việt Nam, đến nay blueberry xuất hiện thêm trong danh sách này. Trái cây là một lĩnh vực tăng trưởng quan trọng của Mỹ với kim ngạch xuất khẩu trái cây đạt trên 100 triệu USD năm 2018 và sự kiến con số này sẽ còn tăng lên trong năm 2019.

“Như vậy, người tiêu dùng của Việt Nam có thể thưởng thức loại hoa quả chất lượng cao, không chỉ ngon mà còn và tốt cho sức khỏe” – Đại sứ nói. Theo ông, quan hệ đối tác khi kết nối thành công giữa đại diện từ các vùng trồng việt quất lớn nhất Mỹ với VinCommerce, một trong những nhà bán lẻ hàng đầu việt nam được kỳ vọng sẽ tạo nên thành công rực rỡ .

“Tôi muốn một lần nữa hoan nghênh và chúc mừng mối quan hệ hợp tác thành công trong nông nghiệp giữa Mỹ và Việt Nam. Hiện tại, Việt Nam là thị trường xuất khẩu nông nghiệp lớn thứ 6 của Mỹ, điều đó có nghĩa là sản phẩm của những nhà sản xuất chất lượng cao của Mỹ, những sản phẩm ngon nhất, sạch nhất, tốt nhất có thể đến với người tiêu dùng Việt Nam”.

Nha ban le Viet Nam dau tien nhap khau truc tiep qua viet quat tuoi tu My hinh anh 2
Ông Nguyễn Hữu Tuấn Anh phát biểu. (Ảnh: Anh Thư)

 

Ông Nguyễn Hữu Tuấn Anh, đại diện VinCommerce cảm ơn các đối tác và khẳng định nỗ lực của doanh nghiệp trong việc cung cấp các sản phẩm tốt nhất đến người tiêu dùng. “Chúng tôi sẽ phấn đấu mang đến hàng hóa tốt nhất, dịch vụ tốt nhất, nguồn gốc đáng tin cậy nhất, với ví dụ điển hình của ngày hôm nay là trái việt quất. Việc mang sản phẩm này về Việt Nam với sự hỗ trợ tuyệt vời của các cơ quan và các đối tác nước ngoài là một lựa chọn đúng đắn.

Chúng tôi tin rằng sẽ được người tiêu dùng Việt Nam ủng hộ. Không chỉ việt quất, chúng tôi sẽ tiếp tục nhập các sản phẩm chất lượng cao khác về Việt Nam.”

Quả việt quất là loại quả bổ dưỡng, được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng nhưng lại có rất ít đơn vị phân phối nhập khẩu trực tiếp tại thị trường trong nước. Việc nhập khẩu trực tiếp hàng nông sản, đặc sản từ các quốc gia trên thế giới sẽ tăng thêm quyền lợi cho khách hàng từ việc an tâm về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng cho đến tối ưu về giá cả sản phẩm
Nha ban le Viet Nam dau tien nhap khau truc tiep qua viet quat tuoi tu My hinh anh 3
(Ảnh: Anh Thư)
Phương Anh  ( Theo Nguồn báo VTC New Thứ Năm, 11/07/2019 20:15 PM )
Cty TNHH Thương Mại & Giao Nhận Phạm Lê
Kim Phạm ĐT: 0917474043; Email: kim.pham@phamle.com.vn

 

 

374 views