Ngân hàng MUFG tham gia phối hợp thu thuế điện tử 24/7

(HQ Online) – Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi tới các cục hải quan tỉnh, thành phố thông báo về việc bổ sung thêm Ngân hàng MUFG Bank, Ltd- chi nhánh Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào danh sách ngân hàng phối hợp thu thuế điện tử và thông quan 24/7.

Theo đó, kể từ ngày 10/11/2019, Ngân hàng MUFG Bank, Ltd- chi nhánh Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ chính thức triển khai thu thuế điện tử và thông quan 24/7 trên phạm vi toàn quốc.

Như vậy, tính đến 12/11/2019, đã có 42 ngân hàng phối hợp thu với Tổng cục Hải quan. Trong tổng số 42 ngân hàng đã triển khai, hiện có 12 ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.
ngan hang mufg tham gia phoi hop thu thue dien tu 247
Hoạt động tại Ngân hàng MUFG. ẢNh: Internet

Đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” cho phép người nộp thuế lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên Cổng thanh toán điện tử hải quan mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện có kết nối với internet và được ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế thành công ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền nộp thuế và thực hiện thông quan ngay hàng hóa.

Được biết, để có thể thu thuế điện tử 24/7, các ngân hàng cần triển khai những công việc: Nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin đáp ứng theo các chuẩn dữ liệu Tổng cục Hải quan đã công bố cho các ngân hàng thương mại; Ký với người nộp thuế được ủy quyền tự động trích nợ tài khoản ngay sau khi có thông tin yêu cầu trích nợ từ Cổng thanh toán điện tử hải quan gửi sang; Ký bổ sung Thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Hải quan các nội dung liên quan để thực hiện thu thuế điện tử 24/7.

Bên cạnh đó, để đáp ứng được yêu cầu về cải cách thủ tục hành chính, đòi hỏi các ngân hàng thương mại cần đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan. Trong quá trình kiểm tra, nâng cấp, kết nối giữa hai hệ thống của ngân hàng thương mại và cơ quan Hải quan nếu còn có những điểm thực hiện chưa phù hợp với quy trình thực tế, Tổng cục Hải quan và ngân hàng sẽ phối hợp hoàn thiện.

Thời gian tới, Tổng cục Hải quan tiếp tục mở rộng chương trình nộp thuế điện tử 24/7 với các ngân hàng thương mại khác đã ký kết phối hợp thu với Tổng cục Hải quan nếu ngân hàng đáp ứng được các yêu cầu và điều kiện của đề án nộp thuế điện tử 24/7 về nâng cấp cổng công nghệ thông tin.

Bên cạnh Đề án nộp thuế điện tử 24/7, để đẩy mạnh việc giảm thời gian nộp thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho DN, nhất là đối với các DN XNK lớn có nhiều tờ khai, DN hoạt động tại cửa khẩu biên giới trong điều kiện không thu thuế, lệ phí bằng tiền mặt, Tổng cục Hải quan đã và đang triển khai thêm dịch vụ thu thuế điện tử bằng phương pháp DN nhờ thu qua ngân hàng.

Theo đó, khi DN có phát sinh nợ thuế thì sẽ nhờ Hải quan chuyển thông tin nộp thuế sang ngân hàng đã ủy quyền nộp thuế. DN thực hiện nhờ Hải quan chuyển thông tin nợ thuế của tờ khai ngay sau khi phát sinh nợ sang ngân hàng nơi DN đã ủy quyền trích nợ, DN có ủy quyền cho ngân hàng tự động trích nợ tài khoản theo hạn mức được sử dụng tại ngân hàng và thời gian nhất định.
Đảo Lê  ( Theo nguồn báo Hải Quan 10:56 | 12/11/2019)
Link: https://haiquanonline.com.vn/ngan-hang-mufg-tham-gia-phoi-hop-thu-thue-dien-tu-247-115049.html
Please contact with us:
PHAM LE TRADING & LOGISTICS COMPANY LIMITED
Kim Pham – Phone: 0917474043
Email: kim.pham@phamle.com.vn / binhvj@gmail.com

336 views