Hơn 3 triệu túi giấy, túi môi trường được Saigon Co.op sử dụng trong ngày 10/6

(HQ Online) – Thông tin trên được Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM cho biết sau khi tổ chức ngày không túi ni lông đầu tiên tại hơn 750 siêu thị, điểm bán trên cả nước trong ngày 10/6.

hon 3 trieu tui giay tui moi truong thung giay carton duoc cac sieu thi cua saigon coop su dung trong ngay 106
                Khách hàng sử dụng túi giấy để đựng thực phẩm khi mua sắm trong siêu thị của Saigon Co.op.

Theo Saigon Co.op, ngày không túi ni lông do đơn vị tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người tiêu dùng. Ước tính có hơn 3 triệu túi giấy, túi môi trường, thùng giấy carton đã được sử dụng chỉ trong một ngày 10/6 để thay thế cho túi nilon tại hệ thống Saigon Co.op với gần một triệu người tiêu dùng vui vẻ sử dụng túi giấy, túi môi trường và thùng giấy carton thay cho túi nilon khi mua sắm tại hệ thống phân phối của Saigon Co.op. Thậm chí nhiều khách hàng còn tham gia tự tay cắt dán và trang trí túi giấy cùng với các nhân viên siêu thị.

Ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Marketing Saigon Co.op cho biết, ngày không túi nilon 10/6 thuộc chuỗi hoạt động của Tháng tiêu dùng xanh 2019. Đây là chương trình định hướng tiêu dùng theo hướng có lợi cho môi trường mà Saigon Co.op đã tổ chức liên tục 10 năm nay. Để có được một ngày không túi nilon, hơn 10.000 cán bộ, nhân viên tại các siêu thị của Saigon Co.op đã cùng tự tay cắt dán hàng triệu chiếc túi giấy rồi trang trí những thông điệp về môi trường để thay thế những chiếc túi nilon tại các gian hàng.

Ngày không túi nilon đầu tiên đã được phát động vào năm 2009 tại Hội An và sau 10 năm, Saigon Co.op là nhà bán lẻ đầu tiên phát động trên toàn bộ hệ thống bán lẻ hiện đại rộng khắp Việt Nam trong ngày 10/6, chỉ một ngày ngay sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chính thức phát động lễ ra quân quốc gia chống rác thải nhựa vào sáng ngày 9/6/2019. Thủ tướng đã kêu gọi các doanh nghiệp, cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, người dân chung tay chống tác thải nhựa, không sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần để đến năm 2025 cả nước không dùng túi nilon.
Nguyễn Huế ( theo nguồn báo hải quan 15:33 | 11/06/2019)

425 views