Hải quan Hà Nội đưa nhiều mặt hàng vào “tầm ngắm”

(HQ Online) – Hàng cấm, hàng hóa ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nhập khẩu có điều kiện, có thuế suất cao và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong dịp tết Nguyên đán là những mặt hàng trọng điểm Cục Hải quan Hà Nội tăng cường tuần tra, kiểm soát trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

 

Công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài kiểm tra hàng hóa XNK qua máy soi. Ảnh: N.Linh
Công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài kiểm tra hàng hóa XNK qua máy soi. Ảnh: N.Linh

 

Để chủ động kiểm soát tình hình, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, Cục Hải quan Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Mục tiêu của kế hoạch này là tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các đối tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Kiểm soát chặt chẽ các mặt hàng cấm, hàng hóa ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nhập khẩu có điều kiện, có thuế suất cao và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong dịp tết Nguyên đán như: vũ khí, ma túy, các loại pháo và vật liệu nổ, động vật hoang dã, điện thoại di động, hàng may mặc, mỹ phẩm, dược liệu, rượu bia, thuốc lá, bánh kẹo, thực phẩm… các loại sách báo, văn hóa phẩm, tài liệu phản động, công cụ điện tử chứa văn hóa phẩm, tài liệu phản động nhập khẩu.

Lãnh đạo Cục Hải quan Hà Nội yêu cầu trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc tăng cường công tác chỉ đạo, quán triệt các nhiệm vụ trong tâm đến toàn thể CBCC trong đơn vị, chủ động tổ chức lực lượng, tập trung nguồn lực, phương tiện nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan để thực hiện nhiệm vụ được giao, gắn trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị với kết quả thực hiện nhiệm vụ.

Trong đó, một trong những giải pháp quan trọng là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân không tham gia, tiếp tay, bao che, làm ngơ cho hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Kế hoạch cũng nêu cụ thể các nhiệm vụ trọng tâm của các đơn vị trong việc tăng cường công tác thu thập thông tin, nắm tình hình, tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tại các khu vực, địa bàn kiểm soát hải quan.

Bên cạnh đó, Cục Hải quan Hà Nội sẽ tiếp tục chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ như Cục Điều tra chống buôn lậu và các lực lượng chức năng trên địa bàn như Công an, Quản lý thị trường… để chia sẻ thông tin, phối hợp đấu tranh phát hiện, bắt giữ, xử lý góp phần bình ổn thị trường trong dịp tết Nguyên đán, thúc đẩy sản xuất trong nước.

N.Linh  ( Theo nguồn báo hải quan 09:06 | 19/12/2020)

Link: https://haiquanonline.com.vn/hai-quan-ha-noi-dua-nhieu-mat-hang-vao-tam-ngam-138858.html

Please contact with us:
PHAM LE TRADING & LOGISTICS COMPANY LIMITED
Kim Pham – Phone: 0917474043
Email: kim.pham@phamle.com.vn / binhvj@gmail.com

261 views