GE Renewable Energy cung cấp thiết bị cho hai dự án điện gió tại Việt Nam

(HQ Online) – GE ký kết hợp đồng thiết bị và dịch vụ vận hành cho hai trang trại điện gió tại Đồng bằng Sông Cửu Long mỗi trang trại có công suất 30MW.

ge renewable energy cung cap thiet bi cho hai du an dien gio tai viet nam
GE ký kết hợp đồng thiết bị và dịch vụ vận hành cho hai trang trại điện gió tại Đồng bằng Sông Cửu Long, Việt Nam, mỗi trang trại có công suất 30MW.

GE Renewable Energy vừa công bố ký kết hai hợp đồng cung cấp tổng cộng 12 tuabin gió Cypress 5MW-158 cho hai trang trại điện gió Quốc Vinh và Lạc Hòa (Sóc Trăng) mỗi trang trại có công suất 30MW. PowerChina HuaDong Engineering Corporation là đơn vị cung cấp toàn bộ dịch vụ kỹ thuật, cung ứng vật tư và thi công cho các dự án.

“Hợp tác này giúp khẳng định tầm quan trọng ngày càng lớn của năng lượng tái tạo cũng như cam kết của GE trong việc đáp ứng nhu cầu điện của Việt Nam. Sự tín nhiệm của 2 công ty giúp củng cố vị trí quan trọng của công nghệ tuabin gió Cypress trong việc mang đến chi phí sản xuất điện quy chiếu(LCOE) thấp nhất cho các khách hàng của chúng tôi ở Việt Nam”.Ông Gilan Sabatier, Giám đốc mảng Điện gió trên bờ khu vực Nam Á và ASEAN của GE Renewable Energy

Công nghệ trong dòng tuabin Cypress cho phép tăng đáng kể sản lượng điện sản xuất hàng năm (AEP), tăng hiệu suất vận hành, nâng cao hiệu quả của công tác hậu cần và giúp tối ưu hóa hơn nữa trong lựa chọn địa điểm lắp đặt, tạo ra nhiều giá trị hơn cho các khách hàng.

Thiết kế cánh quạt hai phân đoạn cho phép dễ dàng vận chuyển, từ đó cải thiện hoạt động hậu cần giúp giảm thiểu chi phí đồng thời cho phép khả năng lựa chọn địa điểm lắp đặt linh hoạt kể cả ở những vị trí trước đây không thể tiếp cận tới. Sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động vào quý 3/2021, mỗi trang trại điện gió dự kiến sẽ đóng góp hơn 100 triệu kWh điện/năm vào lưới điện quốc gia.

Đây là lần hợp tác đầu tiên của GE tại Việt Nam với PowerChina Huadong Engineering Corporation, một đối tác tổng thầu đã có thời gian hợp tác lâu dài với GE trên toàn cầu. Lần hợp tác này đánh dấu mối quan hệ thành công của hai công ty trong các dự án EPC, mang đến những dự án năng lượng tái tạo đổi mới và không kém thách thức giúp thúc đẩy phát triển điện gió tại Việt Nam và trên toàn cầu.

GE đã và đang hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam thông qua việc cung cấp các công nghệ tiên tiến nhất kể từ dự án điện gió đầu tiên tại Bạc Liêu. Hai dự án điện gió mới khẳng định vai trò dẫn đầu của GE tại Việt Nam trong việc hỗ trợ công nghệ cho nhiều dự án điện trên cả nước. GE Việt Nam hiện có hơn 1.600 nhân viên và là nhà sản xuất thiết bị điện gió gốc (OEM) duy nhất có nhà máy sản xuất trong nước.

GE Renewable Energy hiện là doanh nghiệp có trị giá 15 tỷ USD, nắm giữ một trong những danh mục đầu tư có độ phủ rộng nhất trong ngành công nghiệp năng lượng tái tạo nhằm cung cấp các giải pháp đầu-cuối cho các khách hàng có nhu cầu về năng lượng xanh ổn định và chi phí hợp lý. GE Renewable Energy đã lắp đặt hơn 400GW điện tái tạo và trang bị mạng lưới điện cho hơn 90% nhà máy điện trên toàn cầu.

Nguyễn Hà  ( Theo nguồn báo Hải Quan 20:24 | 03/09/2020)
Link:  https://haiquanonline.com.vn/ge-renewable-energy-cung-cap-thiet-bi-cho-hai-du-an-dien-gio-tai-viet-nam-132888.html
Please contact with us:
PHAM LE TRADING & LOGISTICS COMPANY LIMITED
Kim Pham – Phone: 0917474043
Email: kim.pham@phamle.com.vn / binhvj@gmail.com

255 views