Công ty lọc dầu Hàn Quốc đặt kho chứa ở Việt Nam

Ngày 6/11, Hyundai Oilbank tuyên bố rằng công ty đã đặt một cơ sở lưu trữ sản phẩm dầu mỏ 200.000 thùng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để mở rộng xuất khẩu sang các nước trong khu vực Đông Nam Á.

cong ty loc dau han quoc dat kho chua o viet nam
Đây là lần đầu tiên một công ty lọc dầu của Hàn Quốc xây dựng một cơ sở lưu trữ sản phẩm dầu mỏ tại Việt Nam, theo tờ BusinessKorea.

Hyundai Oilbank cho biết cơ sở tại Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ đóng vai trò là trung tâm xuất khẩu cho Đông Nam Á. Các kế hoạch của công ty nhằm tăng xuất khẩu và cải thiện cơ cấu lợi nhuận thông qua các giao dịch trực tiếp với các công ty quốc doanh, các nhà phân phối tư nhân, và các kênh bán hàng trực tiếp tại Việt Nam.

Bà Rịa- Vũng Tàu được đánh giá là nơi tốt nhất cho cơ sở xuất khẩu sản phẩm dầu mỏ vì tàu chở dầu lớn có thể dễ dàng đi cùng với các thiết bị đầu cuối.

Thị trường sản phẩm xăng dầu Việt Nam đang tăng trưởng với tốc độ hàng năm trên 5%. Đặc biệt, Việt Nam không có đủ cơ sở tinh chế, do đó, mới chỉ đáp ứng 30% tổng nhu cầu với hàng nhập khẩu từ các quốc gia khác như Singapore, Malaysia và Thái Lan. Tỷ lệ sản phẩm của Hàn Quốc đã tăng lên kể từ khi ký hiệp định FTA 2015 giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Hyundai Oilbank còn kế hoạch thâm nhập vào Campuchia và Lào dựa trên lợi thế địa lý của cơ sở lưu trữ tại Việt Nam. Các quốc gia này đang thiếu các cơ sở lọc dầu và không có các hạ tầng cảng biển lớn, vì vậy họ chủ yếu nhập khẩu các sản phẩm dầu mỏ thông qua Bà Rịa – Vũng Tàu.

“Năm tới, chúng tôi sẽ tăng gấp đôi sản lượng xuất khẩu từ mức khoảng 3 triệu thùng một năm ở thời điểm hiện tại”, một lãnh đạo của Hyundai Oilbank nói với BusinessKorea. “Từ năm 2021, chúng tôi cũng sẽ xuất khẩu các sản phẩm hóa dầu và dầu nhờn”.
(Theleader.vn)  ( Sưu tầm Báo Hải Quan 09:42 | 08/11/2019)
Please contact with us:
PHAM LE TRADING & LOGISTICS COMPANY LIMITED
Kim Pham – Phone: 0917474043
Email: kim.pham@phamle.com.vn / binhvj@gmail.com

237 views