CEO Mitsubishi Motors cam kết nâng cao khả năng cạnh tranh

CEO mới của Mitsubishi Motors vừa cam kết sẽ giúp hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty tăng trưởng bằng cách nâng cao khả năng cạnh tranh của Mitsubishi thông qua liên minh với Nissan và Renault.

Giám đốc điều hành (CEO) mới được bổ nhiệm của Mitsubishi Motors Corp., Takao Kato vừa cam kết sẽ giúp hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty tăng trưởng bằng cách nâng cao khả năng cạnh tranh của Mitsubishi thông qua liên minh với hai nhà sản xuất Nissan Motor Co. và Renault SA.

Theo kế hoạch, ông Takao Kato, 57 tuổi, chủ tịch PT Mitsubishi Motors Krama Yudha Indonesia từ tháng 4/2015, sẽ giữ chức Giám đốc điều hành Mitsubishi từ tháng Sáu tới, thay thế ông Osamu Masuko.

Tuy nhiên, ông Masuko, 70 tuổi, sẽ vẫn là Chủ tịch Mitsubishi, có quyền đại diện và tiếp tục xử lý các cuộc đàm phán với Nissan và Renault về việc quản lý liên minh ba bên này.
CEO Mitsubishi Motors cam ket nang cao kha nang canh tranh hinh anh 1
CEO Mitsubishi Motors Takao Kato (phải). (Nguồn: Kyodo)

Sự chuyển giao quyền quản lý tại Mitsubishi Motors, nhà sản xuất ôtô lớn thứ sáu Nhật Bản về doanh số bán này, sẽ hoàn tất sau khi được các cổ đông thông qua tại cuộc họp thường niên vào ngày 21/6 tới.

Ông Kato cho biết thách thức lớn của Mitsubishi Motors là làm thế nào để đối phó với sự chuyển đổi trong ngành công nghiệp ôtô sang phát triển xe cộ được trang bị các công nghệ có khả năng kết nối, công nghệ lái xe tự động, tàu xe chạy bằng điện…

Mitsubishi Motors trong tháng này dự báo lợi nhuận ròng sẽ giảm 51,1% xuống 65 tỷ yen (589 triệu USD) trong năm tài chính hiện nay (kết thúc vào tháng 3/2020) chủ yếu do đồng yen mạnh lên, sau khi ghi nhận lợi nhuận ròng đạt 132,87 tỷ yen trong năm tài chính trước nhờ doanh số bán khả quan ở thị trường Đông Nam Á.

Trong liên minh ba bên này, Nissan nắm giữ 34% cổ phần kiểm soát trong Mitsubishi Motors và 15% cổ phần của Renault nhưng không có quyền biểu quyết. Trong khi đó, nhà sản xuất ôtô Renault (Pháp) có 43,4% cổ phần trong Nissan và có quyền biểu quyết./.
Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+) ( Sưu tầm Báo Mới- TTXVN/Vietnam+)

450 views