Buôn bán với đối tác Benin, sống còn là phải yêu cầu đặt cọc

(HQ Online) – Lưu ý sống còn mà các doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường Benin xem xét lưu ý là không tin lời hứa và tùy loại hàng xuất khẩu phải yêu cầu đặt cọc tối thiếu 25-30%, không đặt cọc không làm. 

buon ban voi doi tac benin song con la phai yeu cau dat coc
Một doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ Việt Nam bị đối tác Benin lừa đảo đã 6 năm mà vẫn chưa giải quyết được. Ảnh: Internet

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc, kiêm nhiệm thị trường Benin vừa đưa ra một số thông tin, căn cứ tham khảo giúp doanh nghiệp tăng tính đảm bảo trong giao dịch thương mại với các đối tác tại thị trường Benin.

Cụ thể, doanh nghiệp cần kiểm tra Thẻ thương nhân của giám đốc công ty đóng tại Benin hoặc Thẻ nhập khẩu chuyên nghiệp đích thực và phải còn giá trị; kèm theo giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp nên yêu cầu đối tác Benin cung cấp đầy đủ số điện thoại cố định, số Fax, số di động, whatsap, viber, email có đuôi tin cậy, có giấy chứng nhận về tính chính danh của Phòng Thương mại hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Mã nước của của Benin là +229. Số điện thoại có đầu 9 thường là số di động. Trong khi đó mã điện thoại cố định, số Fax của Thành phố Cotonou là + 21. Dựa vào một số đặc điểm này có thể giúp doanh nghiệp Việt Nam nhận biết sơ bộ đối tác có nghiêm túc hay không.

Ngoài ra, doanh nghiệp Việt cũng nên đề nghị khách hàng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng, sau đó có thể dựa trên thông tin sao kê để kiểm chứng về khách hàng. Đôi khi đối tác Benin chỉ cung cấp tên ngân hàng uy tín nhưng sửa các thông tin còn lại như địa chỉ, số điện thoại, email, số fax…

Lưu ý sống còn mà các doanh nghiệp xuất khẩu xem xét lưu ý là không tin lời hứa và tùy loại hàng xuất khẩu phải yêu cầu đặt cọc tối thiếu 25-30%, không đặt cọc không làm. Cạnh tranh không lành mạnh rủi ro sẽ rất cao, nhiều trường hợp không xử lý được.

Thương vụ Đại sứ quan Việt Nam tại Maroc dẫn chứng: Đã có 1 doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu cá ngừ và bị lừa đảo cách đây 6 năm. Hiện nay, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc vẫn đang tiếp tục hỗ trợ xử lý mà khả năng thành công hạn chế.

Ngoài các nội dung nêu trên, Thương vụ Đại sứ quan Việt Nam tại Maroc còn cung cấp thêm một số địa chỉ hữu ích để tìm kiếm và xác minh đối tác Benin gồm: Phòng Thương mại và Công nghiệp Benin (CCIB), trang web: www.ccib.bj, mục répertoire des entreprises/Téléchargement; trang web các nước thuộc khu vực đồng Franc Trung và Tây Phi http://www.izf.net/izf/ee/pro/index_frameset.asp?url=http://www.izf.net/izf/EE/pro/benin/5031.asp.
Thanh Nguyễn  ( Theo nguồn Báo Hải Quan 09:22 | 18/10/2019)
https://haiquanonline.com.vn/buon-ban-voi-doi-tac-benin-song-con-la-phai-yeu-cau-dat-coc-113570.html
Please contact with us:
PHAM LE TRADING & LOGISTICS COMPANY LIMITED
Kim Pham – Phone: 0917474043
Email: kim.pham@phamle.com.vn / binhvj@gmail.com

377 views