Bị phạt gần 200 triệu đồng nếu mang thịt lợn trái phép sang Hàn Quốc

VOV.VN – Phía Hàn Quốc sẽ quản lý nghiêm ngặt những du khách và người lao động đến từ các nước có bệnh dịch.

Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội vừa khuyến cáo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc không mang theo các loại thực phẩm sai quy định, đặc biệt là thịt lợn được gia công. Nếu vi phạm có thể bị phạt đến 10 triệu won, tương đương gần 200 triệu đồng.

lao dong viet nam bi phat gan 200 trieu dong neu mang thit lon trai phep sang han quoc hinh 1
Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Lao động ngoài nước, thời gian gần đây, Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc phản ánh phát hiện người lao động Việt Nam mang theo hàng hóa không được phép khi nhập cảnh Hàn Quốc. Việc này làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Cơ quan phái cử và của cả người lao động Việt Nam. Đặc biệt, Chính phủ Hàn Quốc quan tâm tới bệnh Dịch tả lợn châu Phi đang xuất hiện ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam.

Để phòng tránh du nhập bệnh Dịch tả lợn châu Phi vào Hàn Quốc, Chính phủ Hàn Quốc đã sửa đổi Thông tư Luật Phòng tránh bệnh truyền nhiễm của gia súc, tăng mức tiền phạt đối với trường hợp mang các loại sản phẩm, bao gồm thịt lợn được gia công, sản xuất vào Hàn Quốc trái phép.

Phía Hàn Quốc sẽ quản lý nghiêm ngặt những du khách và người lao động đến từ các nước có bệnh dịch. Ba mức xử phạt tiền nếu bị phát hiện mang thực phẩm trái phép là 5 triệu won (gần 100 triệu đồng), 7,5 triệu won (gần 150 triệu đồng) và 10 triệu won (gần 200 triệu đồng).

Đại diện Trung tâm Lao động ngoài nước khuyến cáo người lao động nghiêm túc tuân thủ các quy định về hành lý, không được mang hàng hóa không được phép khi nhập cảnh Hàn Quốc, đặc biệt là các sản phẩm từ thịt lợn để tránh tình trạng người lao động đi Hàn Quốc làm việc bị phạt vì vi phạm các quy định này./.
Phạm Hạnh/VOV1 ( Sưu tầm nguồn báo VOV1)

 

 

354 views