Bắt giữ gần 5 kg ma túy – Chiến công xuất sắc ngày cuối năm của Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất

(HQ Online) – Gần 5 kg cần sa được cất giấu tinh vi trong các lọ thực phẩm chức năng giấu trong kiện hàng quá cảnh từ Canada về Việt Nam đã bị Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất bắt giữ.

 

Cần sa được giấu trong các lọ thực phẩm chức năng

Cần sa được Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện giấu trong các lọ thực phẩm chức năng

Ngày 31/12, thông tin từ Cục Hải quan TPHCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá, bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 4,72 kg cần sa từ Canada về Việt Nam qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất.

Bắt giữ gần 5 kg ma túy – Chiến công xuất sắc ngày cuối năm của Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất

Các lọ thực phẩm chức năng được nguỵ trang tinh vi để giấu cần sa

Được biết, qua công tác thu thập thông tin, nắm tình hình theo kế hoạch cao điểm về phòng, chống ma túy dịp cuối năm, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện nghi vấn trong một số kiện hàng từ Toronto (Cannada) quá cảnh qua Hàn Quốc rồi về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu KE685 cho một người nhận ở Quận 7, TP.HCM nên đã điều chó nghiệp vụ đến hiện trường để rà soát các lô hàng trọng điểm.

Qua rà soát, cơ quan Hải quan đã phát hiện một lô hàng có dấu hiệu nghi vấn về ma túy và tiến hành kiểm tra thực tế, phát hiện, bắt giữ số lượng lớn ma túy nêu trên.

Bắt giữ gần 5 kg ma túy – Chiến công xuất sắc ngày cuối năm của Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất

Toàn bộ cần sa được chia nhỏ, đóng gói hút chân không

Thủ đoạn cất giấu số cần sa này rất tinh vi nhằm trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan Hải quan. Toàn bộ số cần sa nêu trên được các đối tượng chia nhỏ, đóng gói trong 27 túi nylon hút chân không, sau đó cất giấu bên trong các lon thực phẩm chức năng, đóng lẫn trong các kiện hàng bánh kẹo, đồ dùng cá nhân để gửi về Việt Nam.

Hiện cơ quan Hải quan đang phối với lực lượng chức năng để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định.

Lê Thu ( Theo nguồn báo Hải Quan 20:10 | 31/12/2020)
Link:  https://haiquanonline.com.vn/bat-giu-gan-5-kg-ma-tuy-chien-cong-xuat-sac-ngay-cuoi-nam-cua-hai-quan-san-bay-tan-son-nhat-139558.html

Please contact with us:
PHAM LE TRADING & LOGISTICS COMPANY LIMITED
Kim Pham – Phone: 0917474043
Email: kim.pham@phamle.com.vn / binhvj@gmail.com

306 views