460 doanh nghiệp Mỹ được cấp phép xuất thịt vào Việt Nam

(HQ Online) – Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã cấp phép cho 460 doanh nghiệp sản xuất thịt và sản phẩm thịt và 210 doanh nghiệp đăng ký xuất khẩu thủy sản sang Việt Nam.

460 doanh nghiep my duoc cap phep xuat thit vao viet nam
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tại buổi làm việc với Ông Ted A. Mc Kinney, Thứ trưởng phụ trách Thương mại và Đối ngoại, Bộ Nông nghiệp Mỹ và Đại sứ Cơ quan đại diện thương mại Mỹ (USTR) phụ trách nông nghiệp Grg Doud ngày 24/2 tại Washington, DC, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh cho biết: Tới thời điểm hiện tại, Việt Nam đã cấp phép cho 460 doanh nghiệp sản xuất thịt và sản phẩm thịt và 210 doanh nghiệp đăng ký xuất khẩu thủy sản sang Việt Nam.

Cùng với đó, Việt Nam cũng đã cho phép Mỹ xuất khẩu 6 loại quả tươi (bao gồm anh đào, lê, nho, táo, blueberry và cam) sang Việt Nam và đang tiếp tục xem xét, đánh giá rủi ro về kiểm dịch thực vật, an toàn sinh học với quả bưởi, xuân đào, mơ và mận của Mỹ để sớm cấp phép nhập khẩu vào Việt Nam.

Phía Việt Nam đề nghị Cục kiểm định Y tế động vật (APHIS) Mỹ nhanh chóng công nhận Trung tâm chiếu xạ Hà Nội và Công ty TNHH chiếu xạ Toàn Phát được tham gia chương trình chiếu xạ quả tươi xuất khẩu sang Mỹ nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam giảm bớt chi phí vận chuyển quả tươi vào miền Nam để chiếu xạ.

Đồng thời cho phép bổ sung biện pháp xử lý hơi nước nóng (VHT) đối với mặt hàng quả tươi xuất khẩu sang Mỹ (bên cạnh biện pháp chiếu xạ) và hoàn tất các quy trình, thủ tục đánh giá rủi ro để quả bưởi của Việt Nam có thể xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Ngoài ra, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cũng đề nghị APHIS tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý đã được hai bên thống nhất, ngăn chặn triệt để các loại đối tượng kiểm dịch thực vật đi theo hàng hoá xuất khẩu sang Việt Nam và thống nhất chỉ cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật cho các lô hàng xuất khẩu sang Việt Nam khi kiểm tra và đảm bảo lô hàng đó không bị nhiễm đối tượng kiểm dich thực vật của Việt Nam.

Từ ngày 24/2 – 29/2, Đoàn công tác của Việt Nam do Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh làm Trưởng đoàn sang Mỹ để tăng cường hợp tác, trao đổi thương mại nông sản Việt Nam- Hoa Kỳ. Tham gia đoàn công tác có 19 doanh nghiệp và 1 hiệp hội thuộc 5 nhóm sản phẩm như: Ngũ cốc, thức ăn chăn nuôi; sản phẩm thịt, sữa, thủy sản; rau quả; các sản phẩm gỗ và hóa chất, phân bón.

Theo thông báo từ ngày 2 – 13/3 tới, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) sẽ cử đoàn sang Việt Nam tiến hành đánh giá giám sát định kỳ đối với “Chương trình kiểm soát an toàn thực phẩm cá và các sản phẩm cá bộ Siluriformes xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ”. Việt Nam cam kết hợp tác và luôn đảm bảo cá tra sản xuất và xuất khẩu sang Mỹ luôn có chất lượng cao, an toàn thực phẩm và giá cả hợp lý.
Thanh Nguyễn  ( Theo nguồn báo Hải Quan 20:00 | 25/02/2020)
Link: https://haiquanonline.com.vn/460-doanh-nghiep-my-duoc-cap-phep-xuat-thit-vao-viet-nam-120932.html
Please contact with us:
PHAM LE TRADING & LOGISTICS COMPANY LIMITED
Kim Pham – Phone: 0917474043
Email: kim.pham@phamle.com.vn / binhvj@gmail.com

414 views